Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng chỉ đạo chuẩn bị công nhận 'hộ chiếu vắc xin'

26/09/2021 19:46 GMT+7

TTO - Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các nước ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... để công nhận lẫn nhau về 'hộ chiếu vắc xin'.

Thủ tướng chỉ đạo chuẩn bị công nhận hộ chiếu vắc xin - Ảnh 1.

Chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin của một người dân ở TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận 'hộ chiếu vắc xin'.

Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia áp dụng 'hộ chiếu vắc xin' để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Việc công nhận 'hộ chiếu vắc xin' lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới rất quan trọng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới để công nhận lẫn nhau về 'hộ chiếu vắc xin'.

Tranh cãi chuyện các lãnh đạo trình ‘hộ chiếu vắc xin’ ở Liên Hiệp Quốc Tranh cãi chuyện các lãnh đạo trình ‘hộ chiếu vắc xin’ ở Liên Hiệp Quốc

TTO - Tại phiên thảo luận cấp cao của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra tuần tới, các lãnh đạo thế giới sẽ không cần xuất trình thẻ tiêm chủng hay tài liệu chứng minh đã tiêm chủng vắc xin COVID-19.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận