28/09/2023 15:00 GMT+7

Thế giới Di Động bán một phần Bách hóa Xanh cho quỹ đầu tư Singapore, công ty Thái Lan?

Hãng tin Reuters đưa tin Quỹ đầu tư Chính phủ Singapore (GIC) cùng nhiều nhà đầu tư lớn khác đang sắp hoàn thành thủ tục mua lại 20% chuỗi Bách hóa Xanh của Thế giới Di Động.

Một cửa hàng Bách hóa Xanh của Thế giới Di Động - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Một cửa hàng Bách hóa Xanh của Thế giới Di Động - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo Reuters, mặc dù Quỹ GIC từ chối bình luận nhưng nguồn tin của hãng cho biết thỏa thuận mua bán đã “đi đến giai đoạn hoàn tất và sẽ sớm được công bố”. Trong số các nhà đầu tư, ngoài GIC còn có nhiều công ty từ Thái Lan.

Nguồn tin của Reuters cũng cho biết nếu giao dịch thành công, các bên sẽ ký thỏa thuận này vào quý 1-2024. Chuỗi Bách hóa Xanh hiện được định giá trong khoảng 1,5 - 1,7 tỉ USD và là chuỗi bách hóa lớn thứ 3 tại Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 28-9, đại diện Thế giới Di Động chỉ xác nhận: “Chúng tôi đang trong quá trình thực hiện giao dịch phát hành riêng lẻ cho Bách hóa Xanh và đã ký bảo mật thông tin với các nhà đầu tư quan tâm”. Do đó, đại diện Thế giới Di Động cho biết không thể chia sẻ thêm thông tin ở thời điểm này.

Tuy nhiên, vị đại diện này cũng hé lộ: “Công ty sẽ chia sẻ thông tin đến nhà đầu tư sau khi hoàn tất giao dịch”.

Bách hóa Xanh là chuỗi bán lẻ hàng tiêu dùng lớn tại Việt Nam hiện nay, với hơn 1.700 cửa hàng, tập trung chủ yếu tại khu vực phía Nam và TP.HCM. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ bắt đầu có lợi nhuận từ năm tới.

Reuters đánh giá Việt Nam hiện đang thu hút mạnh đầu tư từ các công ty nước ngoài, khi các công ty này đang tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, do ảnh hưởng của căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bách hóa Xanh lập 2.000 nhóm "Đi chợ online"Bách hóa Xanh lập 2.000 nhóm 'Đi chợ online'

Bách hóa Xanh chuyển đổi mô hình kết nối để guồng cung ứng từ siêu thị có thể đến với khách hàng phù hợp trong bối cảnh không ai được đến mua tại siêu thị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên