09/03/2023 10:16 GMT+7

Thể dục Việt Nam có thêm nguồn lực để đến Olympic Paris 2024

Các vận động viên thể dục Việt Nam sẽ có thêm nguồn lực để giành thành tích cao ở các giải đấu, đặc biệt là góp mặt tại Olympic Paris 2024.

Thể dục Việt Nam có thêm nguồn lực để đến Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

Thể dục Việt Nam, trong đó có thể dục dụng cụ, là niềm tự hào của thể thao Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 9-3, Liên đoàn Thể dục Việt Nam (VGF) và Công ty cổ phần giải pháp Truyền hình thế hệ mới (Next Media) đã ký hợp đồng hợp tác nhằm huy động các nguồn lực xã hội phát triển thể dục Việt Nam.

Hợp đồng có thời hạn 4 năm từ tháng 3-2023 đến tháng 3-2027. Mục tiêu là phát triển hình ảnh của thể dục Việt Nam (gồm bốn bộ môn thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, khiêu vũ thể thao, aerobic). Qua đó, thu hút sự quan tâm, đầu tư của các nhãn hàng để thể dục Việt Nam có thêm các nguồn lực tài chính phát triển chuyên môn.

Ông Trần Chiến Thắng - chủ tịch VGF - cho biết thể dục là một trong bốn môn cơ bản của phong trào Olympic. Những năm qua thành tích của thể dục Việt Nam rất tốt nhưng nhiều người vẫn không biết đó là môn gì.

Vì không ai biết tới nên việc thu hút nguồn lực tài chính cho thể dục là vô cùng khó khăn. Hy vọng thông qua hợp tác này, thể dục Việt Nam sẽ được nhiều người biết đến và có bước phát triển bứt phá.

Đại diện Next Media cho biết ngoài việc phát triển hình ảnh, trong tương lai đơn vị này muốn kêu gọi tài trợ để đưa các VĐV hàng đầu của thể dục Việt Nam ra nước ngoài tập huấn.

Thể dục trong đó tiêu biểu là môn thể dục dụng cụ là niềm tự hào của thể thao Việt Nam. Những năm qua các VĐV thể dục dụng cụ Việt Nam thường án ngữ vị trí số 1 Đông Nam Á và liên tiếp có VĐV giành vé đến các kỳ Olympic. 

Tại SEA Games 32, mục tiêu của thể dục dụng cụ là giành 2 - 3 huy chương vàng. Ngoài ra, thể dục dụng cụ đang quyết tâm giành từ 1 - 2 vé đến Olympic Paris 2024

Với sự hợp tác mới của VGF và Next Media, các VĐV kỳ vọng sẽ có thêm nguồn lực để được đầu tư, phát triển chuyên môn.

Thể dục Việt Nam có thêm nguồn lực để đến Olympic Paris 2024 - Ảnh 3.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Next Media để phát triển thể dục Việt Nam - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Thể dục mang về nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam

Tại SEA Games 31, môn thể dục gồm: thể dục dụng cụ, aerobic, thể dục nghệ thuật, khiêu vũ thể thao đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 12 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 13 huy chương đồng.

Tại Olympic Tokyo 2020, thể dục dụng cụ Việt Nam đã có 2 VĐV vượt qua vòng loại để có mặt tại Olympic là Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng. Môn thể dục dụng cụ và aerobic của Việt Nam thường đứng vị trí số 1 Đông Nam Á.

Năm 2022, đội thể dục aerobic ghi dấu lịch sử với tấm huy chương vàng giải vô địch thế giới. Đồng thời, đội aerobic Việt Nam cũng giành 5 huy chương vàng, 7 huy chương bạc Giải vô địch châu Á 2022.Thể dục dụng cụ TP.HCM nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022Thể dục dụng cụ TP.HCM nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

TTO - Các vận động viên TP.HCM đã xuất sắc mang về 6 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, đứng vị trí nhất toàn đoàn ở môn thể dục dụng cụ Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên