Tag: The Artist

Xem phim đoạt giải Oscar 2012

TT - 15g ngày 22-9 tại Viện Trao đổi văn hóa với Pháp ở TP.HCM (Idecaf), khán giả sẽ có cơ hội xem lại The artist (Nghệ sĩ) - bộ phim từng đoạt năm giải Oscar 2012, trong đó có giải quan trọng nhất: phim xuất sắc nhất.

Ngôi sao của The artist hợp tác với Martin Scorsese

TTO - Hôm qua (14-6), nam diễn viên Pháp vừa đoạt giải Oscar trong bộ phim The artist - Jean Dujardin đã xác nhận đang thương thảo với đạo diễn Martin Scorsese để tham gia phim mới nhất của vị đạo diễn này.

Jean Dujardin: Oscar như là cúp vàng ở World Cup

TTO - Với vai diễn George Valentin trong The Artist (Nghệ sĩ), Jean Dujardin đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên Pháp đầu tiên giành giải Oscar nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Oscar 2012 tôn vinh điện ảnh Pháp

TT - Năm 2011, nước Anh thống trị giải Oscar với The king’s speech. Năm nay, trí tưởng tượng, sự tinh tế và lãng mạn Pháp lên ngôi.

Chuyện thú vị về chú chó Uggie trong The artist

TTO - “Sẽ không có một The artist thành công như vậy nếu không có Uggie” - đạo diễn Michel Hazanavicius trìu mến nói về diễn viên bốn chân trong bộ phim vừa chiến thắng giải Oscar của mình.

Phim câm càn quét giải Oscar nước Pháp

TTO - Lễ trao giải Cesar - giải thưởng điện ảnh danh giá được xem là Oscar của nước Pháp - vừa khép lại cách đây ít giờ tại Paris (Pháp) với sáu giải thuộc về bộ phim câm đen trắng The Artist (Nghệ sĩ), trong đó có giải phim hay nhất.

Hollywood bước chậm để nhìn lại

TT - Thấy khách quen, cô bán đĩa đã cẩn thận “cảnh báo”: “Lô phim này bị hư hết rồi nghe anh. Màu thì trắng đen, lại chẳng nghe thấy tiếng nói!”.

Giải Oscar lập hệ thống bầu cử trực tuyến

TTO - Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ vừa công bố sẽ thành lập một hệ thống bỏ phiếu trực tuyến thay cho những lá phiếu truyền thống gửi qua đường bưu điện để áp dụng từ mùa giải sau.

Đề cử Oscar 2012: Hugo "qua mặt" The Artist

TTO - Trái với nhiều dự đoán, Hugo của đạo diễn Martin Scorsese bất ngờ “qua mặt” bộ phim câm The Artist (Nghệ sĩ) trở thành phim đạt nhiều đề cử Oscar nhất với 11 đề cử, bao gồm cả giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.