26/06/2021 13:08 GMT+7

Thầy trò ông Park tự cách ly tập trung thêm 7 ngày tại TP.HCM

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trưa 26-6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tự cách ly tập trung thêm 7 ngày tại TP.HCM, nhằm thuận lợi cho công tác kiểm soát y tế và phòng chống dịch COVID-19.

Thầy trò ông Park tự cách ly tập trung thêm 7 ngày tại TP.HCM - Ảnh 1.

Khách sạn New Milano nơi đội tuyển tiếp tục chọn cách ly 7 ngày - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Sau khi trở về từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) hôm 17-6, thầy trò HLV Park Hang Seo đã cách ly tập trung 7 ngày tại khách sạn New Milano (quận 7, TP.HCM) theo quy định. 

Việc cách ly tập trung chỉ 7 ngày này là vì các tuyển thủ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 trước khi sang UAE. Và khi sang UAE, toàn đội cũng sinh hoạt, tập luyện và thi đấu khép kín theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). 

Tuy nhiên, cho đến khi hết thời hạn cách ly tập trung hôm 24-6 vừa qua, toàn đội cũng chưa thể  rời nơi cách ly tại TP.HCM để về tự cách ly thêm 7 ngày tại nơi cư trú. 

Lý do là đội vẫn phải chờ hướng dẫn tiếp theo của Bộ Y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Điều này khiến các tuyển thủ đứng ngồi không yên vì không biết sẽ cách ly thêm thế nào và bao giờ thì mới được về với gia đình.

Và đến hôm nay 26-6, VFF cho biết toàn đội sẽ tiếp tục tự cách ly 7 ngày tại khách sạn New Milano để thuận lợi cho công tác kiểm soát y tế và phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và HCDC

"Đang giai đoạn dịch COVID-19 phức tạp, nên cơ quan y tế hướng dẫn và chúng tôi cũng chủ động thêm trong việc phòng chống dịch. Chúng tôi chọn luôn khách sạn đang ở làm nơi cách ly thêm 7 ngày tại nơi lưu trú", một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Như vậy, nếu như không có gì thay đổi, đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành cách ly tại nơi lưu trú vào ngày 30-6 tới. Nếu kết quả xét nghiệm tiếp tục âm tính, toàn đội sau đó sẽ trở về với gia đình và CLB.

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19 Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

TTO - Trong số những ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng có 2 ca nhập cảnh là người đi cùng chuyến bay với đội tuyển bóng đá Việt Nam từ UAE. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm lần đầu của toàn bộ thành viên đội tuyển đều âm tính.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên