Thầy trò Đại học Nam Cần Thơ tham gia 'góp vắc xin COVID-19'

01/03/2021 17:14 GMT+7

TTO - Chiều 1-3, Trường ĐH Nam Cần Thơ đã chính thức phát động giảng viên và hơn 13.000 sinh viên đang theo học tại trường hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19".

Thầy trò Đại học Nam Cần Thơ tham gia góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" - Ảnh: CHÍ CÔNG

Giảng viên và hơn 50 em sinh viên tham dự lễ phát động đều thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Bạn Trần Duy Khang, sinh viên ngành xét nghiệm ĐH Nam Cần Thơ, cho hay biết tin nhà trường tổ chức buổi lễ phát động góp vắc xin COVID-19 cùng báo Tuổi Trẻ nên đã sớm có mặt cùng các bạn quyên góp tiền ủng hộ. Hôm nay đến, Khang chuẩn bị 100.000 đồng là tiền để dành từ việc bán dưa dịp tết vừa rồi. 

"Chúng em có tấm lòng thôi. Mỗi bạn mười ngàn, hai chục ngàn hay năm chục, một trăm… em nghĩ sẽ đỡ phần nào kinh phí để mua vắc xin COVID-19", Khang bày tỏ.

Thầy trò Đại học Nam Cần Thơ tham gia góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

TS Nguyễn Văn Quang - quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ - phát động giảng viên, sinh viên trường tham gia chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" - Ảnh: CHÍ CÔNG

TS Nguyễn Văn Quang, quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, cho biết nhằm phát huy tinh thần "tương thân tương ái", những năm qua thầy và trò của trường đã phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa COVID-19… 

Hôm nay nhà trường rất vui khi một lần nữa phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ phát động đến cán bộ nhân viên, giảng viên và hơn 13.000 sinh viên tham gia góp vắc xin COVID-19.

"Hôm nay nhà trường chính thức phát động chương trình. Tôi hi vọng thầy và trò của trường sẽ hưởng ứng tích cực, góp được chút sức nhỏ của mình để giúp nhà nước có thêm ít kinh phí mua thêm vắc xin COVID-19, để cho thêm nhiều đồng bào nước ta được tiêm ngừa dịch bệnh. Đó là một việc làm hết sức nhân văn và ý nghĩa", TS Quang nói.

Thầy trò Đại học Nam Cần Thơ tham gia góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi lễ phát động tại ĐH Nam Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Thầy trò Đại học Nam Cần Thơ tham gia góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Hàng ngàn sinh viên, giảng viên Hàng ngàn sinh viên, giảng viên 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Trong ngày đầu tiên trở lại trường, sáng nay 1-3, hàng ngàn sinh viên, giảng viên các trường đại học đã tham gia 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'.

CHÍ CÔNG - LÊ DÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận