Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Nhà nước tốn kém quá rồi nên cùng góp vắc xin COVID-19 đẩy lùi dịch bệnh

26/02/2021 12:04 GMT+7

TTO - Ngày 26-2, ngày thứ 2 báo Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19', từ sáng sớm, nhiều độc giả lớn tuổi đích thân đến tòa soạn báo để góp tiền mua vắc xin, đẩy lùi dịch bệnh.

Nhà nước tốn kém quá rồi nên cùng góp vắc xin COVID-19 đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Phương Ly (ngụ Q.5, TP.HCM) đi xe ôm đến báo Tuổi Trẻ đóng góp 3 triệu đồng và 100 USD - Ảnh: NHẬT THỊNH

Dáng người nhỏ xíu, mắt kém, lại đang bị cảm nhưng một độc giả (xin không nêu tên, 61 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn chạy xe máy đến Tuổi Trẻ. Bà cẩn thận lấy 1 triệu đồng cất kỹ trong chiếc túi mang theo. Là độc giả mấy chục năm của báo Tuổi Trẻ, mỗi khi có chương trình gì bà đều ủng hộ chút ít. 

"Tiền này tôi trích từ tiền hưu trí của mình, chỉ có chút đỉnh thôi. Tôi muốn chung tay để Nhà nước có nguồn lực, mỗi người một chút chứ một người sao lo nổi? Hơn một năm dịch bệnh, Nhà nước mình quá tốn kém rồi" - bà nói.

Là người từng công tác trong ngành y nên bà hiểu rõ sự nguy hiểm và vất vả của các y bác sĩ. Do đó, bà mong muốn những người tuyến đầu sẽ được tiêm vắc xin trước vì "phải có những người đó thì mới có người để lo sức khỏe cho nhân dân". Sau đó, bà mong muốn những người khó khăn được tiêm vắc xin vì "người chữa người không chữa thì không bao giờ hết bệnh được".

Đã 66 tuổi nhưng bà Ngô Thị Phương Ly (ngụ Q.5, TP.HCM) vẫn bắt xe ôm đến báo Tuổi Trẻ đóng góp 3 triệu và 100 USD để chung tay mua vắc xin. Bà Ly là độc giả của báo Tuổi Trẻ từ rất lâu, đọc báo thấy có chương trình góp vắc xin bà đến ngay. 

"Đây là tiền để dành với tiền con cháu và người chị gửi về. Mình chung tay để mua vắc xin đẩy lùi dịch bệnh và giúp cho nhiều người không có điều kiện tiếp cận vắc xin", bà Ly nói.

Nhà nước tốn kém quá rồi nên cùng góp vắc xin COVID-19 đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Thị Thanh Quyên (quận 11, TP.HCM) chia sẻ cùng phóng viên báo Tuổi Trẻ sau khi giúp mẹ mang 1 triệu đồng đến ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đọc báo Tuổi Trẻ, tuổi già sức yếu nên cụ Huỳnh Thị Nhiều (90 tuổi, quận 11) không đến được nhưng đã nhờ con gái là bà Huỳnh Thị Thanh Quyên (65 tuổi) mang 1 triệu đồng đến ủng hộ. 

Một năm qua dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuy nhiên gia đình bà Quyên rất yên tâm và tin tưởng vào công tác phòng chống dịch COVID-19 của Nhà nước, do đó đã quyết định góp sức cùng Nhà nước để đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng trong buổi sáng, một bạn đọc ở quận Bình Thạnh đến đóng góp 2 triệu để "nhiều người được tiếp cận với vắc xin, dịch bệnh được đẩy lùi" và một bạn đọc lớn tuổi ở quận Phú Nhuận đóng góp 5 triệu đồng...

Nhà nước tốn kém quá rồi nên cùng góp vắc xin COVID-19 đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 3.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: 'Thật sự cảm động, tôi không thể đứng ngoài cuộc'

TTO - Chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 được phát động trên báo ngày 25-2-2021 tạo thêm một chiếc cầu nối để cộng đồng chung tay góp sức để người Việt Nam có thể được tiêm phòng sớm nhất.

MINH PHƯỢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận