Thầy phải cùng trò học STEM

17/05/2018 07:59 GMT+7

TTO - Dạy học STEM như thế nào, thầy trò đã đi đúng hướng chưa? Đó là trăn trở của nhiều giáo viên, lãnh đạo trường THPT trên địa bàn quận 5, TP.HCM chia sẻ tại buổi sơ kết diễn ra ngày 16-5.

Thầy phải cùng trò học STEM - Ảnh 1.

Các trường tham quan mô hình dạy học STEM của học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên - Ảnh: T.HÂN

Nhấn mạnh vai trò đồng hành, thầy Đoàn Hồng Hà, giáo viên vật lý Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, cho rằng không phải một tiết có ba giáo viên tham gia là thành STEM. Giáo viên phải cùng học cùng làm với học sinh.

Những dự án đơn giản nhưng nếu cần, giáo viên phải sẵn sàng học thêm toán, địa lý, sinh học... để giải quyết vấn đề cùng học sinh.

Bổ sung vai trò nữ giới, đại diện Trường THPT Nguyễn Du cho rằng: "Nếu STEM đặt nặng kỹ thuật chỉ phù hợp cho nam sinh, chương trình giáo dục nên cân bằng vì nữ giới hoàn toàn có thể tham gia ở góc độ mỹ thuật, nghệ thuật (STEAM). Để vận dụng, tích hợp các môn học vào thực tế, bản thân thầy cô cũng phải từng bước mày mò".

Trong khi đó cô Phạm Thị Bé Hiền, hiệu phó Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, nhấn mạnh: "Mặc dù giáo viên các trường đã được tập huấn STEM qua nhiều chương trình nhưng khi vận dụng vào bài giảng cụ thể, từng môn cụ thể vẫn rất luẩn quẩn.

Vì vậy sắp tới trường sẽ mời chuyên gia STEM về định hướng, tập huấn cho giáo viên áp dụng vào mỗi môn".

TP.HCM tập huấn giáo viên dạy theo định hướng STEM TP.HCM tập huấn giáo viên dạy theo định hướng STEM

TTO - Giáo viên được tập huấn phương pháp hỗ trợ học sinh nâng cao kiến thức chuyên môn và liên môn, phát triển tư duy, kỹ năng làm việc nhóm...

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận