Tag: giáo dục STEM

Sẽ thi lập trình robot ảo trong Ngày hội STEM quốc gia 2023

Thay vì chỉ là một ngày hội duy nhất như 8 lần tổ chức trước, Ngày hội STEM quốc gia 2023 lần thứ 9 sẽ là một chuỗi hoạt động về STEM được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Game hóa bài giảng, học sinh có học tốt hơn?

Nhiều chuyên gia cho rằng việc game hóa bài học để tăng cường tương tác trực tiếp, giúp học sinh có những trải nghiệm mới để học tốt.

11 đội Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết thế giới World Robot Olympiad 2022

Vòng chung kết thế giới WRO - World Robot Olympiad 2022 với chủ đề mùa giải My Robot My Friend đã quy tụ 365 đội thi đến từ 73 quốc gia thành viên của Hiệp hội robot thế giới, được tổ chức tại Messe Dortmund (Đức) từ ngày 17-11 đến ngày 19-11-2022.

Học trò cấp 2 thi làm mũ bảo hiểm, thiết bị cảnh báo dịch bệnh

TTO - Sáng 5-11, hội trại Sáng tạo STEM dành cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chính thức khai mạc. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội trải nghiệm, học hỏi, tiếp tục thúc đẩy niềm đam mê khoa học.

Đông Nam Á đầu tư cho giáo dục STEM

TTO - Giáo dục STEM đang trở thành chiến lược giáo dục mới của nhiều nước trên thế giới, trong đó có khu vực Đông Nam Á.

Chở kính thiên văn lên cho học trò miền núi ngắm bầu trời

TTO - 'Em có học môn khoa học tự nhiên nhưng trong sách không có hình ảnh về các thiết bị như hôm nay, nên em mới trả lời sai. Đây là lần đầu tiên em thấy kính thiên văn, được ngắm nhìn bầu trời thông qua kính thiên văn', cô học trò lớp 5 chia sẻ.

Tri thức trẻ vì giáo dục 2021: Đề cao tính ứng dụng thực tiễn

TTO - Dịch COVID-19 đang đặt ra nhiều bài toán cho ngành giáo dục - đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội cho người trẻ ứng dụng công nghệ để tìm ra lời giải tối ưu cho các bài toán đó.

Giáo dục STEM: Không đặt nặng điểm số, học sinh được ‘quyền thất bại’

TTO - Với phương pháp giáo dục STEM, giáo viên không đặt nặng điểm số, thay vào đó chú trọng 'sản phẩm của giáo dục' là những con người đủ kiến thức, đủ kỹ năng, đủ năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn.

Học trò thi đua xe STEM

TTO - Những cô cậu học trò chưa từng đụng vào con ốc, tuốc nơ vít... đã có dịp trải nghiệm, học hỏi khi tham gia cuộc thi Đua xe thế năng tại TP.HCM.

Thử nghiệm cách dạy mới xong, kinh nghiệm là gì?

TTO - Cùng với việc xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới, từ năm 2012, Bộ GD-ĐT đã triển khai nhiều nội dung đổi mới thay cho cách dạy "đọc - chép" truyền thống. Bài học thành - bại trong các thử nghiệm này như thế nào?