21/05/2024 21:50 GMT+7

Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow cho học sinh miền Nam

Solve for Tomorrow là cơ hội để học sinh thử thách bản thân trong việc quan sát, nghiên cứu, ứng dụng robotics và công nghệ để giải quyết các vấn đề trong đời sống thường nhật.

Học sinh hào hứng trải nghiệm trò chơi khoa học tại buổi phát động cuộc thi - Ảnh: TRÚC LINH

Học sinh hào hứng trải nghiệm trò chơi khoa học tại buổi phát động cuộc thi - Ảnh: TRÚC LINH

Ngày 21-5, cuộc thi Solve for Tomorrow khu vực miền Nam được phát động với định hướng đẩy mạnh hơn nữa phong trào STEM, đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa sâu rộng hơn ý nghĩa của cuộc thi này tới gần 3 triệu học sinh TP.HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Đây là cuộc thi dành cho học sinh THCS và THPT (với sự hướng dẫn của giáo viên), khuyến khích các em chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương.

Ngoài các lĩnh vực môi trường và sức khỏe, cuộc thi mở rộng thêm các đề tài nhân văn, khuyến khích các dự án về giải pháp khoa học hỗ trợ cuộc sống cho nhóm người yếu thế.

Theo ban tổ chức, Solve for Tomorrow 2024 sẽ được mở rộng tới nhiều địa phương tại khu vực phía Nam hơn nữa, đặc biệt các địa phương vùng sâu vùng xa nhằm tạo cơ hội tham gia cuộc thi cho tất cả các em học sinh.

Tại lễ khởi động, ông Kim Yong Sup - phó tổng giám đốc đối ngoại tổ hợp Samsung - đã trao tặng hai không gian sáng tạo STEM tới đại diện Trường THCS Thuận An (Hậu Giang) và Trường THPT Nhuận Phú Tân (Bến Tre).

Solve for Tomorrow được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 tại Mỹ. Tại Việt Nam, cuộc thi Solve for Tomorrow được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. 

Cho đến nay, cuộc thi đã trở thành một sân chơi tư duy sáng tạo thường niên cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lứa tuổi 12 - 18.

Chuyến xe phổ cập kiến thức STEM

Cùng với chương trình khởi động tại khu vực phía Nam, Samsung cũng mới triển khai hành trình “Xe buýt Solve for Tomorrow” với điểm xuất phát tại Trường THPT chuyên Bình Long, Bình Phước.

Đây là lần đầu tiên Samsung triển khai hoạt động này nhằm tiếp cận trực tiếp các trường học để phổ cập kiến thức STEM.

Dự kiến “Xe buýt Solve for Tomorrow” sẽ vượt qua chặng đường hơn 8.000km và dừng chân tại các trường học, ở cả ba miền trên cả nước.

Thông qua đó, chương trình dự kiến tiếp cận trực tiếp hơn 10.000 học sinh tại cả ba miền, trong đó có hơn 3.000 học sinh tại khu vực miền Nam.

Dòng chảy ra thế giới của STEM ViệtDòng chảy ra thế giới của STEM Việt

TTCT - Những tuyến "đường cao tốc thời 4.0" ở Việt Nam đã được khai thông để nâng tầm giáo dục STEM của nông thôn và vùng cao, đồng thời mở cánh cửa để những kinh nghiệm thúc đẩy giáo dục STEM của Việt Nam được chia sẻ với bạn bè thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên