Tag: STEM

Sẽ thi lập trình robot ảo trong Ngày hội STEM quốc gia 2023

Thay vì chỉ là một ngày hội duy nhất như 8 lần tổ chức trước, Ngày hội STEM quốc gia 2023 lần thứ 9 sẽ là một chuỗi hoạt động về STEM được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi Robotacon WRO 2023 lan tỏa khắp Việt Nam

Sáng ngày 26-5-2023, Lễ phát động cuộc thi Robotacon WRO 2023 khu vực Nam Trung Bộ diễn ra thành công tốt đẹp.

TP.HCM phát động cuộc thi lớn về STEM cho học sinh

STEM Robot Challenge - một trong những cuộc thi có quy mô nhất về STEM cho học sinh - vừa được TP.HCM phát động.

Ngôn ngữ và tư duy logic là 2 yếu tố cần hoàn thiện từ bậc tiểu học

Ngôn ngữ và tư duy logic đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, nên được hoàn thiện sớm ngay từ bậc tiểu học.

Khi thực tế cuộc sống trở thành chất liệu và động lực cho những sáng tạo trẻ

Lấy thực tế cuộc sống làm động lực và chất liệu để sáng tạo, nhiều dự án từ sân chơi công nghệ Solve for Tomorrow 2022 cho thấy trách nhiệm lớn của giới trẻ trước quyết tâm chung tay đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Dấu ấn trên hành trình ươm mầm tài năng công nghệ trẻ tại 'Solve for Tomorrow 2022'

Hành trình khơi dậy khả năng sáng tạo và tiềm năng phát triển công nghệ ở thế hệ trẻ của Solve for Tomorrow 2022 đã chính thức thành công khép lại, với hơn 76.000 học sinh và giáo viên trên toàn quốc.

Học sinh tìm giải pháp cải thiện cuộc sống

TTO - 10 đội thi xuất sắc của cuộc thi Solve For Tomorrow 2022 vừa có những phần tranh tài bằng những sáng kiến đầy thuyết phục trong vòng chung kết diễn ra vào ngày 27-11.

Đông Nam Á đầu tư cho giáo dục STEM

TTO - Giáo dục STEM đang trở thành chiến lược giáo dục mới của nhiều nước trên thế giới, trong đó có khu vực Đông Nam Á.

Phát triển STEM Robot cho học sinh bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới

Ngày 29-6-2022, sân chơi Robotacon Friendship do Việt Tinh Anh tổ chức đã thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích STEM Robot với sự tham gia của hơn 250 thí sinh cả nước.

Chở kính thiên văn lên cho học trò miền núi ngắm bầu trời

TTO - 'Em có học môn khoa học tự nhiên nhưng trong sách không có hình ảnh về các thiết bị như hôm nay, nên em mới trả lời sai. Đây là lần đầu tiên em thấy kính thiên văn, được ngắm nhìn bầu trời thông qua kính thiên văn', cô học trò lớp 5 chia sẻ.