Thầy cô không được trực tiếp nhắc học sinh nộp tiền

29/08/2018 10:48 GMT+7

TTO - Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, các trường học không được phân công thầy cô giáo thu tiền hay trực tiếp nhắc học sinh nộp tiền. Nếu phải nhắc nhở, nhà trường phải có thông báo bằng văn bản gửi cha mẹ học sinh.

Thầy cô không được trực tiếp nhắc học sinh nộp tiền - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: S.L.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu các phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tất cả trường tiểu học không được phân công các thầy cô giáo thu tiền, nhắc nhở việc thu tiền trực tiếp đến học sinh.

Trong trường hợp cần nhắc nhở, nhà trường phải có thông báo bằng văn bản bỏ vào phong bì gửi cho cha mẹ học sinh.

Về đồng phục, tất cả các trường trong toàn tỉnh không được tự ý đặt quy định thêm "râu ria" về mẫu mã, màu sắc đồng phục học sinh.

Để tránh chuyện "chạy lớp", khi phụ huynh có đơn xin chuyển lớp cho học sinh thì hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm phải tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết hợp tình, hợp lý, tránh vị nể, chạy lớp, chọn giáo viên.

Việc phân công giáo viên dạy các lớp tiểu học phải công khai, minh bạch, có căn cứ, phù hợp với năng lực giáo viên và đối tượng học sinh, đồng thời phải được sự thống nhất của hội đồng giáo dục và tất cả giáo viên của trường.

Hiểu sai để... lạm thu? Hiểu sai để... lạm thu?

TTO - Đầu năm học, nhiều trường đã viện dẫn việc làm đúng quy định của thông tư 29 (thông tư 29/2012/TT-BGD-ĐT) để vận động phụ huynh hỗ trợ trường sửa chữa, mua sắm thiết bị.

P.S.NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận