Kỷ luật hiệu trưởng sử dụng tiền xã hội hóa sai mục đích

09/07/2018 12:13 GMT+7

TTO - Ngoài bỏ tiền túi khắc phục hậu quả 75 triệu đồng, ông Lâm Văn Hải, hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương, TP Sóc Trăng, còn bị kỷ luật khiển trách do sử dụng tiền xã hội hóa không đúng quy định.

Kỷ luật hiệu trưởng sử dụng tiền xã hội hóa sai mục đích - Ảnh 1.

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, nơi ông Hải từng có 10 năm làm hiệu trưởng - Ảnh: K.T.

Ngày 9-7, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết UBND TP Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật khiển trách ông Lâm Văn Hải, hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương, phường 6, TP Sóc Trăng. 

Hiện đảng ủy phường 6 cũng đang thực hiện các bước để xử lý ông Hải về mặt Đảng.

Theo kết luận thanh tra, khi còn làm hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng), ông Hải đã tự ý sử dụng tiền vận động từ các mạnh thường quân, phụ huynh để mua sắm trang thiết bị phục vụ nhà trường, trong đó có phần kết dư từ tiền bán trú.

Tổng số tiền ông Hải chi sai quy định khoảng 75 triệu đồng. "Sau khi cân nhắc, xét thấy sai phạm của ông Hải đến mức buộc phải thi hành kỷ luật", một lãnh đạo Phòng GD-ĐT cho biết.

Cũng theo kết luận thanh tra, một vị trong ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cũng bị buộc trả lại trên 30 triệu đồng do sử dụng quỹ phụ huynh đóng góp để mua tập phát thưởng nhưng không có hóa đơn đỏ.

Ông Hải cho biết đã bỏ tiền túi khắc phục và cảm thấy "buồn" vì các khoản chi này đều phục vụ cho việc chung của trường, chứ bản thân ông không tư túi.

Ông Hải làm hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai 10 năm. Do quy định không được làm hiệu trưởng một trường quá 2 nhiệm kỳ (10 năm) nên đầu năm học 2016-2017 ông Hải được điều động về làm hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương. 

Tháng 3-2019 ông Hải sẽ nghỉ hưu.

Khiển trách nữ hiệu trưởng trường mầm non lạm thu Khiển trách nữ hiệu trưởng trường mầm non lạm thu

TTO - Hiệu trưởng Trường mầm non Măng Non bị phụ huynh tố cáo lạm thu và chi không đúng quy định đã bị cơ quan chức năng kỷ luật với hình thức khiển trách.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận