Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

'Ém' tiền hỗ trợ học sinh, hiệu trưởng bị cách chức

05/06/2018 09:56 GMT+7

TTO - Không chỉ 'ém' tiền hỗ trợ học sinh sau sự cố Formosa, hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân còn bị phát hiện cố ý làm trái quy định các quy định về tài chính, làm giả giấy tờ...

Ém tiền hỗ trợ học sinh, hiệu trưởng bị cách chức - Ảnh 1.

Trường tiểu học Triệu Vân - nơi ông Lương Viết Hùng làm hiệu trưởng - Ảnh: Q.NAM

Ngày 4-6, UBND huyện Triệu Phong, Quảng Trị xác nhận cơ quan này có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lương Viết Hùng, hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân, vì có hành vi gian lận tài chính.

Theo đó, ông Lương Viết Hùng bị cách chức hiệu trưởng vì đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái các quy định của pháp luật về tài chính dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng tại Trường tiểu học Triệu Vân.

UBND huyện Triệu Phong cũng đề nghị chuyển qua cơ quan điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm.

Trước đó, thanh tra của UBND huyện Triệu Phong kết luận ông Hùng đã cố ý làm giả, cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền 15 quyết định (bản photo) lương hiện hưởng của cán bộ, giáo viên công tác tại Trường tiểu học Triệu Vân không đúng với thực tế.

Ngoài ra, có thêm 7 trường hợp khác được ông Hùng lập dự toán không đảm bảo theo quy định để nâng khống kinh phí của một số cán bộ, giáo viên để sử dụng trái pháp luật với tổng số tiền sai phạm trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Hùng cũng vừa bị phát hiện "ém" 4,5 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh trong trường bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Sau khi bị phụ huynh phát hiện, ông Hùng mới phát số tiền trên cho học sinh.

Buộc thôi việc hiệu trưởng nợ dân cả tỉ đồng không trả Buộc thôi việc hiệu trưởng nợ dân cả tỉ đồng không trả

TTO - Bà Đỗ Thị Tình - hiệu trưởng Trường mầm non xã Tế Lợi, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) - vừa bị buộc thôi việc vì bỏ cơ quan nhiều tháng nay và có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận