Đánh 49 học sinh, hiệu trưởng bị cách chức

06/04/2012 07:46 GMT+7

TT - Chiều 5-4, UBND huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho hay cơ quan chức năng huyện đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng cho xuống làm hiệu phó đối với cô Bùi Thị Lệ Thủy (41 tuổi), Trường tiểu học Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa), về hành vi đánh 49 học sinh.

Ngoài việc bị cách chức hiệu trưởng, cô Thủy còn phải công khai xin lỗi trước toàn trường và phụ huynh học sinh về hành vi đánh học sinh của mình.

Kết quả thanh tra theo đơn tố cáo của các phụ huynh học sinh, xác định trưa ngày 7-12-2011, trong giờ học cô Thủy đã gọi hơn 100 học sinh thuộc khối lớp 3, 4, 5 ra ngoài cửa lớp để truy tìm chủ nhân của 49 đôi dép quăng bừa bãi khắp hành lang, sân trường. Sau đó cô Thủy dùng thước gỗ và thước nhôm đánh túi bụi 49 em học sinh do để dép không đúng nơi quy định. Có một số học sinh bị đánh trật khớp ngón tay phải đến bệnh viện điều trị và nghỉ học nhiều ngày.

Các phụ huynh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Kết luận thanh tra cũng xác định: “Hành vi đánh học sinh của cô Thủy là vi phạm đạo đức của người giáo viên, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục”.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận