Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Học sinh

Bỏ Hội phụ huynh càng sớm càng tốt?

Bỏ Hội phụ huynh càng sớm càng tốt?

TTO - Cho rằng Hội Phụ huynh hiện nay chỉ để vận động thu tiền, một phụ huynh ở TP.HCM gửi đơn kiến nghị giải tán hội này. Liệu các cha mẹ học sinh có đồng tình với kiến nghị này?

Thầy Tây gọi Hoa Hồng là Rose có gì sai?

TTO - "Hoa hồng, dù gọi bằng bất kỳ tên gì đi nữa, thì mùi hương vẫn ngọt ngào". Vậy hà cớ gì phải bắt giáo viên Tây gọi tên Việt bằng tiếng Anh?

Đừng để trẻ dậy thì xong, mấy năm sau mới học giới tính

TTO - Dạy con chuyện giới tính, chỉ con cách bảo vệ bản thân… luôn là những vấn đề "chưa mở miệng ra đã thấy ngại" của nhiều người Việt.

Trẻ châu Á - giờ học 'đá bay' giờ chơi

TTO - Quá chú trọng việc học, trẻ em châu Á đang bị “đánh cắp” giờ chơi. Hệ quả là các em bị các vấn đề sức khỏe như trầm cảm, nhức đầu kéo dài, đau dạ dày...

Gấp rút để học sinh trở lại trường sau bão

TTO - Sáng nay 18-9, học sinh cấp I, II, III bị ảnh hưởng do bão ở nhiều nơi sẽ trở lại trường và việc sửa chữa trường lớp hư hỏng vẫn tiếp tục.

'Thư viện ước mơ' thỏa lòng ham đọc của thiếu nhi Cần Giờ

TTO - “Ngày trước, nếu muốn tìm đọc sách hoặc mua sách thì tụi em phải đợi có dịp rảnh cha mẹ mới chở ra trung tâm thành phố. Lâu thiệt là lâu…”

Học môn công nghệ, nội dung là... nông nghiệp

TTO - "Nghe tên môn học công nghệ, tưởng liên quan đến máy móc công nghệ cao hoặc những phát minh đặc biệt của nhân loại, ai ngờ được học về nông nghiệp, em sốc quá".

Không dạy thêm, thầy cô làm gì để sống?

TTO - Người nuôi heo, bán nước mía, người cạo mủ cao su, thu mua ve chai... Nhiều thầy giáo, cô giáo đã nhờ "nghề tay trái" để bám trụ với nghề.

Lạm thu, các trường nói gì?

TTO - "Nếu đúng quy định thì nói thật là chúng tôi đang thu sai. Vì thu đúng, chúng tôi không có tiền cho hoạt động, dù là những việc nhỏ", các hiệu trưởng trần tình.