Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Học sinh

Xin đừng bắt trẻ cứ 'ngoan'!

Xin đừng bắt trẻ cứ 'ngoan'!

TTO - Lâu nay chúng ta quá quen với câu "con ngoan, trò giỏi". Và gần như mặc định học sinh thì phải ngoan, dù là nhà trẻ, mẫu giáo hay lớp 12, sắp vào đại học.

Tôn vinh thầy trò dạy tốt, học tốt

TTO - Bộ GD-ĐT vừa tổ chức lễ tôn vinh và trao thưởng cho 64 thầy cô và 65 học sinh có những đổi mới sáng tạo, đạt thành tích tốt trong dạy và học.

Khởi động cuộc thi 'Thực hiện ước mơ' lần 6

TTO - Cuộc thi dành cho tất cả học sinh trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên cả nước, từ lớp 10 đến lớp 12, có năm sinh từ 1998 đến 2003.

Những cánh chim không tổ

TTO - Mái ấm gia đình với hơi ấm của cha, của mẹ là điều xa xỉ với hai cô học trò Nguyễn Ngọc Huyền và Đặng Thụy Bích Tuyền - học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Q.12, TP.HCM).

Bài tập về nhà thú vị: lên kế hoạch du lịch cho gia đình

TTO - Lên kế hoạch đi chơi cho cả nhà đối với những đứa trẻ 13 tuổi là điều không đơn giản. Bọn trẻ phải tính toán chi phí đi lại cho cả nhà, những điểm du lịch nào sẽ tham quan, những đồ lưu niệm có thể sẽ mua...

Những 'bí ẩn' trong toán phổ thông: đạo hàm để làm gì?

TTO - Ai từng đi học cũng đều quen thuộc với khái niệm “đạo hàm”, nhưng ít người biết nó có ý nghĩa gì, ứng dụng gì trong cuộc sống.

Nghĩa tình với cô lao công

TTO - Mưa tầm tã, nhóm học sinh Trường Marie Curie vẫn đến nhà thăm cô Nguyễn Thị Thanh. Gặp cô các em rối rít: "Cô ơi, cô đã khỏe chưa?", "Cô thấy trong người như thế nào rồi?", "Cô ăn được nhiều cơm không?"...

Thầy Văn Như Cương: 'Đừng vì muốn con hơn người mà hại con'

TTO - Tôi gặp thầy Văn Như Cương vào đầu tháng trước. Thầy chào đón tôi bằng cái bắt tay thật chặt và câu hỏi: "Nay nắng quá, chị đi lại chắc cũng vất vả?".

Học sinh thi vẽ tranh ứng phó biến đổi khí hậu

TTO - Ngày 9-10, Sở Tài nguyên - môi trường Quảng Bình và Dự án GIZ (Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức) đã phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Quê hương em với ứng phó biến đổi khí hậu” tại Trường tiểu học Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.