Trường chi 230 triệu cho giáo viên chủ nhiệm... hỗ trợ thu tiền

07/07/2018 08:31 GMT+7

TTO - Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TP.HCM chi sai nhiều khoản, trong đó có 230 triệu chi cho giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ thu tiền.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra quyết định thu hồi hơn nửa tỉ đồng chi sai tại Trường THPT Trần Quang Khải (Q.11), nơi xảy ra sự việc giáo viên treo băngrôn đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính vào tháng 5-2018 khi báo cáo tài chính chênh nhau 3,6 tỉ đồng.

Theo kết luận thanh tra của sở, các khoản chi sai được xác định bao gồm: chi 2% cho giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ thu tiền (trên 230 triệu đồng), chi có chứng từ không hợp lệ gần 150 triệu đồng, các khoản thu sai quy định trong năm học 2016-2017 với nội dung vệ sinh phí trên 144 triệu đồng.

Sở GD-ĐT TP.HCM xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải trong công tác quản lý, điều hành hoạt động tài chính của đơn vị và chấn chỉnh các sai sót; xem xét kiểm điểm trách nhiệm kế toán, thủ quỹ trong việc không thực hiện đúng quy định về công tác kế toán được phân công.

Trước đó ngày 11-5, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băng rôn trong sân trường với nội dung đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường, đặc biệt sự chênh nhau giữa các báo cáo tài chính lên đến 3,6 tỉ đồng.

Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải cũng đã làm đơn tố cáo hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - kế toán trưởng của trường, đến các cơ quan chức năng.

Trường báo cáo tài chính chênh 3,6 tỉ, hiệu trưởng bị đình chỉ Trường báo cáo tài chính chênh 3,6 tỉ, hiệu trưởng bị đình chỉ

TTO - Sau khi giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải treo băng rôn yêu cầu làm rõ báo cáo tài chính chênh nhau 3,6 tỉ đồng, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đình chỉ hiệu trưởng nhà trường.

THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận