Báo cáo tài chính trường chênh nhau 3,6 tỉ, giáo viên đòi làm rõ

12/05/2018 12:40 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định sẽ xử lý nghiêm cá nhân nếu có sai phạm tài chính tại Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-5, ông Nguyễn Minh Hoàng - chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: "Vấn đề tài chính của Trường THPT Trần Quang Khải, sở GD-ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính của trường nhằm làm rõ thắc mắc của tập thể cán bộ, giáo viên. Nếu có sai phạm, sở sẽ xử lý nghiêm các cá nhân làm sai theo đúng quy định".

Cũng theo ông Hoàng, đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng, đặc biệt đối với học sinh khối 12 nên Sở GD-ĐT ''mong muốn quý thầy cô bình tĩnh, vì học sinh mà tập trung công tác ôn thi và ổn định nhà trường nhằm giúp các em có kết quả tốt nhất''.

Được biết chiều 11-5, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băng rôn trong sân trường với nội dung: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải Q.11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường''.

Việc treo băng rôn diễn ra sau khi bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - kế toán trường, không giải trình những thắc mắc của giáo viên về các vấn đề tài chính trong năm học 2016-2017, 2017-2018 và sự chênh nhau giữa các báo cáo tài chính lên đến 3,6 tỉ đồng như lịch làm việc trước đó.

Thay vào đó, bà Thúy đề nghị sẽ giải trình sau khi có kết luận thanh tra của Sở GD-ĐT. Tập thể giáo viên nhà trường không đồng tình với đề nghị này vì trong nhiều cuộc họp trước đó bà Thúy luôn vắng mặt.

Trước đó tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải cũng đã làm đơn tố cáo ông Lương Ngọc Duy - hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - kế toán trưởng của trường đến các cơ quan, trong đó có Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận