Giáng chức hiệu trưởng trường mầm non sai phạm trong thu chi

14/10/2017 20:43 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường mầm non Hiệp Cát, huyện Nam Sách, Hải Dương vừa phải nhận kỷ luật trên vì sai phạm trong chi tiêu tiền xã hội hóa, quỹ hội phụ huynh...


Giáng chức hiệu trưởng trường mầm non sai phạm trong thu chi - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường mầm non Hiệp Cát bị giáng chức sau khi đoàn thanh tra của huyện Nam Sách phát hiện nhiều sai phạm xảy ra tại trường này - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Ông Bùi Văn Thăng - chủ tịch UBND huyện Nam Sách - xác nhận việc huyện đã thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ lãnh đạo của Trường mầm non Hiệp Cát sau khi phát hiện tại trường này có những sai phạm nghiêm trọng trong công tác thu chi cũng như lập "khống" giấy tờ.

Theo các quyết định mà chủ tịch UBND huyện Nam Sách đã ký, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung bị cách chức bí thư chi bộ, giáng chức từ hiệu trưởng xuống làm hiệu phó và chuyển sang trường khác công tác.

Bà Nguyễn Thị Thoa - nguyên phó hiệu trưởng nhà trường, hiện đã nghỉ hưu, bị cảnh cáo về mặt Đảng; bà Lê Thị Huyền, kế toán nhà trường, bị khiển trách về mặt Đảng.

Trước đó, từ tố cáo của người dân về việc bà Nhung có sai phạm trong chi tiêu các khoản tiền xã hội hóa, quỹ hội phụ huynh, tiền vệ sinh... UBND huyện Nam Sách đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh.

Kết quả xác định bà Nhung có những vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính, thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của kế toán và thủ quỹ nhà trường.

Không tổ chức họp ban đại diện cha mẹ học sinh để triển khai kế hoạch thu đầu năm và quyết toán các khoản thu, chi đóng góp của phụ huynh. Chỉ đạo cán bộ kế toán, thủ quỹ nhà trường lập chứng từ kế toán "khống" để thanh toán…

Về sai phạm của bà Thoa, khi còn công tác tại trường với chức vụ phó hiệu trưởng đã thực hiện theo chỉ đạo của hiệu trưởng, phối hợp cùng kế toán, thủ quỹ lập chứng từ không đúng để thanh toán tiền từ ngân sách và chi không đúng nguyên tắc trong mua cây xanh, vẽ tranh tường.

Bên cạnh việc thi hành các quyết định kỷ luật, UBND huyện Nam Sách cũng yêu cầu thu hồi hơn 33 triệu đồng tiền sai phạm và giao UBND xã Hiệp Cát triển khai thực nghiêm các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm theo quy định.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận