Cảnh cáo, cho nghỉ hưu trước hạn hiệu trưởng lạm thu

02/10/2017 17:17 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hữu Đạt - hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, bị cảnh cáo do những sai phạm liên quan đến việc lạm thu đầu năm.

Cảnh cáo, cho nghỉ hưu trước hạn hiệu trưởng lạm thu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Đạt bị kỷ luật cảnh cáo do liên quan đến lạm thu đầu năm và được chấp thuận cho về hưu trước thời hạn - Ảnh: Tiến Thắng

Ngày 2-10, ông Bùi Văn Vi - chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng - cho biết sau khi họp hội đồng kỷ luật, huyện đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân - vì những sai phạm liên quan đến việc lạm thu đầu năm.

Cũng theo ông Vi, do ông Nguyễn Hữu Đạt đã có đơn gửi cơ quan cấp trên xin được nghỉ hưu trước thời hạn nên huyện cũng đã chấp thuận kiến nghị này.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bản kê khai các khoản thu được cho là của Trường THCS Minh Tân với tổng số tiền trên 9 triệu đồng. Đây là khoản thu quá cao đối với một trường ở huyện ngoại thành như Minh Tân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Đạt cho rằng bản kê khai các khoản thu này không phải là bản kê khai các mức thu của trường và khẳng định rằng trường vẫn chưa họp phụ huynh và chưa triển khai thu khoản nào.

Tuy nhiên, qua rà soát thực tế, Trường THCS Minh Tân đã tổ chức họp phụ huynh vào ngày 27-8-2017 và có nhiều phụ huynh đã nộp tiền từ 2-4 triệu đồng dù việc này chưa có ý kiến của cơ quan cấp trên.

UBND huyện Thủy Nguyên sau khi xem xét sự việc đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt để làm rõ trách nhiệm cũng như xem xét hướng xử lý kỷ luật.

"Hiện nay huyện vẫn đang hoàn thiện quy trình bổ nhiệm cán bộ phù hợp để điều hành các hoạt động nhà trường, tránh ảnh hưởng đến tâm lý giáo viên, học sinh và phụ huynh", ông Vi cho biết thêm.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận