Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Lạm thu đầu năm: 'Tuyệt đối không lấy danh nghĩa tự nguyện thu cào bằng'

19/09/2017 22:08 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu 'tuyệt đối không được lấy danh nghĩa tự nguyện để thu theo mức cào bằng, áp đặt'.

Trước tình trạng lạm thu đầu năm học mới 2017-2018 tại một số trường học gây khó khăn, bức xúc cho phụ huynh, học sinh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát các văn bản của Bộ để đảm bảo chặt chẽ, minh bạch trong thực hiện xã hội hóa theo đúng quy định.

Các khoản tài trợ, đóng góp của tổ chức, cá nhân phải đảm bảo đúng tính chất tự nguyện; tuyệt đối không được lấy danh nghĩa tự nguyện để thu theo mức cào bằng, áp đặt.

Ông Vũ Đức Đam cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương phải bố trí đủ nguồn lực cho giáo dục địa phương theo quy định và yêu cầu các cơ sở GD trên địa bàn thực hiện nghiêm việc thu các khoản tiền đúng với quy định, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các cơ sở, người đứng đầu cơ sở giáo dục vi phạm.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương quan tâm hỗ trợ các cơ sở GD, thầy cô giáo và học sinh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.


V.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận