Tag: lạm thu đầu năm

Ban đại diện cha mẹ học sinh: Không được thua lớp bên cạnh!

Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh quyết tâm không để "lớp mình" thua kém lớp bên cạnh.

Vụ trường định thu 21 khoản: Hàng loạt sai sót dẫn tới 'lạm thu'

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương yêu cầu hiệu trưởng và cá nhân có liên quan vụ 'lạm thu' kiểm điểm, báo cáo về sở trước ngày 20-9.

Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng

TTO - Lạm thu tiền của phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân, Trường THCS - THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng thu và sẽ kiểm điểm trách nhiệm.

'Bầu sữa' phụ huynh: Tự nguyện trên tinh thần bắt buộc

Những khoản đóng góp đầu năm học đang bị nhiều nơi nhập nhèm giữa "tự nguyện" hay "bắt buộc" dẫn đến bức xúc cho phụ huynh. Thế nên vận động đóng quỹ sao cho không bị giải trình mới là... "giỏi".

Thu tiền 'trực đánh trống và vệ sinh' mỗi học sinh 150.000 đồng

TTO - Theo phản ảnh của một phụ huynh có con học tại trường, trong cuộc họp đầu năm học, hội phụ huynh đưa ra khoản thu "tiền trực đánh trống và vệ sinh lớp học" với mức thu học 150.000 đồng/học sinh.

Phát hoảng với những khoản tiền 'bủa vây' đầu năm học

TTO - Giá một bộ sách trong danh mục bắt buộc của lớp 8 là 135.000 đồng. Nhưng một phụ huynh cho biết đã nhận từ cô giáo chủ nhiệm của con danh mục sách phải mua 'khiến nhiều người phát hoảng'...

Bộ GD-ĐT: Xử nghiêm người đứng đầu nhà trường có lạm thu năm học mới

TTO - Xử nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu đầu năm học mới. Các địa phương thống nhất quy định định mức học phí trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là đề nghị của Bộ GD-ĐT với các tỉnh, thành phố.

Lạm thu đầu năm: 'Tuyệt đối không lấy danh nghĩa  tự nguyện thu cào bằng'

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu 'tuyệt đối không được lấy danh nghĩa tự nguyện để thu theo mức cào bằng, áp đặt'.

​Cảnh cáo hiệu trưởng vụ hơn 100 trẻ nghỉ học

TTO - Hội đồng kỷ luật công chức và viên chức UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Thắng vì bị phụ huynh “tố” lạm thu đầu năm học.