Đình chỉ hiệu trưởng lạm thu đầu năm học

11/09/2017 15:03 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng vừa ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - hiệu trưởng trường THCS Minh Tân.

Đình chỉ hiệu trưởng lạm thu đầu năm học - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Đạt - hiệu trưởng trường THCS Minh Tân - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 11-9, sau khi họp xem xét cụ thể, lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã thống nhất đưa ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân.

Lý do đình chỉ là để ông Đạt có thời gian tập trung làm báo cáo giải trình toàn bộ công tác triển khai thu học phí đầu năm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 11-9, ông Nguyễn Ngọc Hương - phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, cho biết việc đình chỉ này liên quan đến việc Trường THCS Minh Tân có nhiều khoản thu chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, điển hình như: tiền dạy thêm, quỹ lớp... gây bức xúc trong phụ huynh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tờ giấy ghi lại 20 khoản đóng góp đầu năm học được cho là của Trường THCS Minh Tân với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng. Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên sau đó đã chỉ đạo Phòng giáo dục huyện tập trung xác minh làm rõ. 

Bước đầu xác định tờ giấy này không phải của Trường THCS Minh Tân phát hành, nhưng đoàn thanh tra của Phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên phát hiện có đến 18 khoản thu của Trường THCS Minh Tân trùng khớp với thông tin trong tờ giấy trên. 

Trong số đó, có nhiều khoản thu sai quy định khi chưa được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận