Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Kỷ luật nghiêm hiệu trưởng thu đầu năm mỗi học sinh hơn 9 triệu

09/09/2017 17:33 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Trường THCS Minh Tân báo cáo không lạm thu, nhưng đoàn kiểm tra phát hiện trường có nhiều khoản thu trái quy định như thu tiền học thêm, tiền kỹ năng sống...

Kỷ luật nghiêm hiệu trưởng thu đầu năm mỗi học sinh hơn 9 triệu - Ảnh 1.

Trường THCS Minh Tân, nơi được UBND huyện Thủy Nguyên xác định có sự lạm thu đầu năm - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 9-9, ông Nguyễn Ngọc Hương - phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, cho biết UBND huyện chắc chắn sẽ xem xét và có hình thức kỉ luật nghiêm đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân sau khi phát hiện có tình trạng lạm thu các khoản phí đầu năm tại trường này.

Theo ông Hương, từ chiều 4-9, khi trên mạng xã hội Facebook bắt đầu xuất hiện bức ảnh chụp lại một tờ phiếu thu ghi 20 khoản phí có tổng mức hơn 9 triệu đồng được cho là của Trường THCS Minh Tân thì lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT vào cuộc làm rõ.

Bước đầu xác định tờ phiếu thu này không phải của nhà trường phát hành, tuy nhiên từ thông tin các khoản thu trong tờ phiếu này thì huyện đã xác định được tới 18 khoản thu trùng khớp với các khoản trong tờ phiếu nêu. Trong đó có nhiều khoản thu chưa được sự thống nhất từ hội cha mẹ học sinh và cũng chưa được cơ quan chức năng của huyện cho phép triển khai thu. 

"Trước đó, lãnh đạo Trường THCS Minh Tân báo cáo không có việc lạm thu nhưng khi đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT tiến hành kiểm tra thực tế thì lại xác định tại trường này có tình trạng lạm thu trái quy định", ông Hương nhấn mạnh.

Kỷ luật nghiêm hiệu trưởng thu đầu năm mỗi học sinh hơn 9 triệu - Ảnh 2.

Tờ phiếu thu xuất hiện trên mạng Facebook - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Theo ông Hương, tới đây huyện cũng sẽ họp bàn thống nhất lại các khoản thu để làm sao giảm gánh nặng cho các phụ huynh học sinh trên địa bàn, trước mắt tập trung xem xét và đưa ra hình thức kỉ luật đối với hiệu trưởng trường THCS Minh Tân.

Trước đó, khi trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Đạt - hiệu trưởng trường THCS Minh Tân, khẳng định nhà trường chưa ấn định bất kỳ khoản thu nào, tất cả mới chỉ là dự thảo. 

Ông Đạt cũng nhấn mạnh từ đầu năm học nhà trường chưa tổ chức họp phụ huynh do còn bận lo công tác khai giảng năm học mới, do vậy không thể có chuyện ra quy định thu các khoản phí như trong tờ phiếu thu xuất hiện trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, khi trao đổi lại với phóng viên trong ngày 9-9, ông Đạt thừa nhận nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh vào ngày chủ nhật 27-8 cho toàn bộ 11 lớp của nhà trường. Tại cuộc họp này, các lớp cũng đã thông báo về các khoản phải thu và các khoản xã hội hóa.

"Sau cuộc họp, nhiều phụ huynh đã nộp ứng trước mỗi người 3 triệu đồng, có người nộp nhiều hơn, có người ít hơn", ông Đạt thông tin thêm.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận