Tag: thầy cô

Nghệ An kết luận vụ thầy cô mượn đất của trường chưa chịu trả

UBND tỉnh Nghệ An kết luận phần đất các thầy cô mượn để ở thuộc diện tích Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Bạo lực học đường, thầy cô cũng cần được 'chữa lành'

Thầy cô cũng có thể trở thành nạn nhân của bạo lực học đường, với nhiều hình thức và ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau nên cũng cần được "chữa lành".

Vụ thầy cô mượn đất trường chưa trả: Thanh tra tỉnh kết luận gì?

Thanh tra tỉnh Nghệ An báo cáo việc các thầy cô mượn đất của trường để ở và cho rằng đó là đất của gia đình là không có cơ sở.

Nhà giáo phải có chứng nhận nghề nghiệp: 'Xin đừng đẻ thêm giấy tờ gì nữa'

Đây là ý kiến của bạn đọc Tuổi Trẻ Online khi đọc thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến quy định nhà giáo phải có chứng nhận nghề nghiệp.

Nhớ cô giáo qua những lần vấp ngã

Trải qua bao lần vấp ngã ở đường đời, tôi lại ngẫm nghĩ về hình ảnh của cô giáo thời tuổi trẻ. Một người biết mình vẫn cần phải học, nên bao dung với học sinh và không ngừng thấu hiểu người khác.

Ba người cứu cuộc đời tôi

Đó là cô giáo chủ nhiệm lớp 3, cô hiệu trưởng và mẹ tôi. Ba người đã vị tha, độ lượng và khích lệ tôi đứng dậy sau lỗi lầm con trẻ.

Xa rồi đạo học?

Những ngày vừa qua, chuyện học trò quây nhốt và bạo hành tập thể với giáo viên khiến dư luận bàng hoàng, sửng sốt.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phương Mỹ Chi thực hiện clip hát ca khúc "Em là hoa hồng nhỏ" bằng ngôn ngữ ký hiệu tặng thầy cô gây chú ý trên mạng xã hội.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho rằng thầy cô không chỉ cung cấp kiến thức mà còn dạy dỗ, định hướng lối sống tích cực cho bao thế hệ học sinh.

Nguyễn Phi Hùng, Anh Bằng hát tri ân thầy cô

Tối 17-11, nhiều văn nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật 'Ánh trăng và người đưa đò thầm lặng' tri ân các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.