Tag: thầy cô

Thầy cô hóa trang thành cụ ông nhảy sôi động trong lễ bế giảng

Màn hóa trang thành các cụ ông của thầy cô Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) nhảy trên nền nhạc bài 'Chỉ riêng mình ta' trong lễ bế giảng khiến học trò vô cùng phấn khích.

Thầy cô hái xoài trong sân trường tặng học trò cuối năm học

Gửi tặng những quả xoài trong sân trường, các thầy cô giáo muốn giáo dục cho học trò ý thức bảo vệ cây xanh và bài học 'ăn quả nhớ kẻ trồng cây'.

Xúc động hình ảnh thầy giáo cố kìm nén nước mắt trong buổi lên lớp cuối cùng

'Lần đầu tiên thấy thầy của chúng em khóc... Đây là lần cuối chúng em được lắng nghe những lời thầy dạy dỗ. Cảm ơn thầy vì suốt hơn 30 năm cống hiến cho nền giáo dục. Chúng em mãi khắc ghi ơn thầy!', bạn Kim Thanh, tác giả video, chia sẻ.

Con gái không hiểu bài nhờ bố giải hộ, kết quả thầy cô cũng bó tay

Không hiểu bài tập toán thầy cô giao về nhà, con gái nhờ bố giải hộ và kết quả khiến nhiều người xem phải cười bò.

Gieo tình yêu sách vào trẻ em bằng món quà mùa Giáng sinh

Một mùa Giáng sinh đặc biệt đã đến với các thầy trò tại Trường tình thương Ái Linh (TP.HCM) trong chuyến thăm của “đoàn ông già Noel” màu đỏ.

Thầy cô cũng cần tinh thần 'khởi nghiệp'

TTO - TS quản lý giáo dục Nguyễn Vinh Quang khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tự bạch của thầy giám thị khó tính: Thích 'chơi đuổi bắt cùng học trò'

TTO - Khai thác những khía cạnh đáng yêu của thầy cô ngoài giờ lên lớp, tự tay làm hoa, vẽ thiệp trang trí bảng tin… là cách mà học sinh ngày nay dùng để bày tỏ tấm lòng của mình với thầy cô nhân Ngày Nhà giáo 20-11.

Thách thức và độ khó của nghề giáo

TTO - Ngày nay mỗi người làm nhà giáo đều nhận ra rằng sự thách thức và độ khó của nghề giáo. Xã hội vận động, phụ huynh, người học và cả cựu người học đòi hỏi nhiều hơn về nghề giáo, người làm giáo dục.

Cô là động lực để vươn lên

TTO - Trần Thượng Triều đang là sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, từng đạt giải khuyến khích môn ngữ văn cấp quốc gia và nhiều giải thưởng khác về văn học.

Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo': Ứng xử văn minh với thầy cô, được không?

TTO - "Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ hãy yêu lấy thầy" - câu ca ngàn đời vẹn nguyên giá trị nhắn nhủ thái độ tương kính, tri ân đối với những người đem cái chữ và nhân cách uốn rèn lớp trẻ nên nếp nên người.