27/07/2021 15:33 GMT+7

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội

Bài và ảnh: HÀ QUÂN
Bài và ảnh: HÀ QUÂN

TTO - Trong những ngày Hà Nội giãn cách, nhóm thiện nguyện có thành viên là các thầy cô giáo, bạn trẻ… dành các buổi chiều để nấu 200 suất cơm chuyển tới những người lao động khó khăn tại quận Hà Đông.

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 1.

Những suất cơm nóng hổi được đóng gói cẩn thận gồm nhiều thức ăn như lạc, thịt rang, rau xào…

Trong cái nóng oi của chiều mùa hạ tháng 7, bếp ăn đặt tại số 101, 102 tại một khu tập thể ở quận Đống Đa, TP Hà Nội lại đỏ lửa và rộn ràng tiếng cười nói của nhiều thành viên nhóm Bình an trở lại.

Chị Đỗ Thu Hương - đại diện nhóm - cho biết các món sẽ được thay đổi theo từng ngày vì nhiều thành viên trong nhóm nấu nướng khá tốt. Mỗi suất cơm có giá 25.000 đồng, dù giá trị vật chất không lớn nhưng chứa chan tình cảm đùm bọc, sẻ chia trong lúc khó khăn.

Đặc biệt, phòng đóng gói các suất cơm cũng chính là lớp dạy văn của một giáo viên trong nhóm. Để những suất cơm nóng hổi sớm tới tay người dân, nhóm Bình an trở lại đã phối hợp với Team thần tốc Hà Nội (đội phụ trách vận chuyển cơm) và Thành đoàn Hà Nội. Dự kiến, các chuyến xe chở cơm, canh cho người lao động diễn ra từ nay cho đến ngày 7-8.

Anh Nguyễn Đức Tiến, phó bí thư thường trực Thành đoàn, chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, cho biết kế hoạch phát cơm từ thiện là một trong những hoạt động của thanh niên thủ đô triển khai từ khi dịch COVID-19 bùng phát. 

Từ khi thành phố có chỉ thị giãn cách, các hoạt động hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn như bệnh nhân nghèo, công nhân lao động nghèo tạm thời mất việc làm, sinh viên nghèo không thể về quê… càng được đẩy mạnh.

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 2.

Chị Yến chia sẻ: "Mình rất vui vì vừa được làm việc có ích cho xã hội, vừa đỡ nhớ nghề. Trước dịch, mình và anh nhà bán quán nhưng do giãn cách xã hội nên phải đóng cửa. Chỉ mong dịch sớm được kiểm soát để bếp được đỏ lửa mỗi ngày".

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 3.

Đội "đóng cơm" có các thành viên "đặc biệt" như thầy Phạm Anh Minh, các cô Đặng Thị Ngọc Hà, Đỗ Thu Hương đều đang giảng dạy cấp THCS tại Hà Nội

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 4.

Anh Tùng, thành viên Team Thần tốc, một trong những "người vận chuyển" cơm, cũng hăng say tham gia gói từng suất cơm

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 5.

Từng thùng cactông chứa các suất cơm, hộp canh được chuyển tới tận cửa khu nhà ở của công nhân xây dựng ở quận Hà Đông

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 6.

Các bạn trẻ thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm để hỗ trợ phát từng suất cơm cho người dân

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 7.

Nhiều công nhân là lao động chính trong gia đình nên dịch bệnh khiến họ khó khăn hơn. Những hộp cơm nóng hổi đầy dinh dưỡng giúp họ yên tâm giãn cách, giữ gìn sức khỏe để sẵn sàng cho ngày đi làm trở lại

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội - Ảnh 8.

Niềm vui của một anh công nhân khi nhận được suất cơm nghĩa tình từ những người xa lạ, không biết mặt biết tên trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách

Siêu thị 0 đồng Siêu thị 0 đồng 'biết đi' sẽ đem hàng tới tận tay 20.000 công nhân Hà Nội

TTO - Ngày 26-7, hai chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng đầu tiên do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức đã đến với gần 1.800 công nhân tại các khu công nghiệp - chế xuất trên địa bàn. Trong 10 ngày tới, khoảng 20.000 công nhân sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên