26/07/2021 16:02 GMT+7

Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch

DUY THANH
DUY THANH

TTO - 'Cây ATM gạo' lưu động sẽ được đoàn viên thanh niên đưa đến vùng khó khăn của các địa phương có dịch COVID-19, hỗ trợ lương thực cho người dân.

Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch - Ảnh 1.

Người dân khó khăn ở phường Hòa Vinh (thị xã Đông Hòa, Phú Yên) lấy gạo tại "cây ATM gạo" do Tỉnh đoàn Phú Yên vận hành - Ảnh: DUY THANH

Ngày 26-7, Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Yên và UBND thị xã Đông Hòa khai trương "cây ATM gạo" hỗ trợ người dân vùng dịch COVID-19 tại thị xã Đông Hòa.

Anh Phan Xuân Hạnh - bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên - cho biết qua vận động của tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tài trợ cho Phú Yên một "cây ATM gạo" và 2 tấn gạo, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Yên tài trợ 4 tấn gạo.

"Tỉnh đoàn Phú Yên khai trương "cây ATM gạo" này tại thị xã Đông Hòa trong vòng 20 ngày, vừa vận hành vừa vận động xã hội tài trợ thêm nguồn lực. Sau Đông Hòa, "cây ATM gạo" này tiếp tục lưu động đến các địa phương khác trong tỉnh Phú Yên để hỗ trợ người dân vùng dịch COVID-19 vượt qua khó khăn trước mắt" - anh Hạnh cho hay.

Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch - Ảnh 2.

Mỗi người dân khó khăn được hỗ trợ 10kg gạo và 1 phần lương thực - Ảnh: DUY THANH

Theo anh Võ Hoài Văn - bí thư Thị đoàn Đông Hòa - ngày 26-7, "cây ATM gạo" này đã hỗ trợ cho hộ khó khăn, người già, neo đơn ở phường Hòa Vinh 10kg gạo/hộ. "Thị đoàn cũng đã vận động nguồn xã hội hóa để có thêm gạo cho bà con, hiện tổng số gạo đã có là 7,5 tấn. Chúng tôi cũng hỗ trợ người dân 400 phần thực phẩm trị giá 150.000 đồng/phần gồm nước mắm, bột nêm, đường, muối…" - anh Văn cho hay.

Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch - Ảnh 3.

Lực lượng thanh niên giúp dân khử khuẩn trước khi vào "cây ATM gạo" lấy gạo - Ảnh: DUY THANH

Người dân đến nhận gạo được lực lượng đoàn viên hỗ trợ, đảm bảo giãn cách theo quy định và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Bà Nguyễn Thị Nhị, một người dân khó khăn ở khu phố 3 (phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa), bộc bạch: "Đang áp dụng giãn cách xã hội nên việc đi lại mua lương thực cũng hết sức khó khăn. Tui già cả càng khó khăn hơn nữa. Nhờ có gạo của chương trình ATM gạo này, gia đình cũng đỡ khó lúc giãn cách chống dịch".

Hà Nội nghĩa tình - mỗi ngày 500 suất cơm miễn phí gửi đến người dân khó khăn Hà Nội nghĩa tình - mỗi ngày 500 suất cơm miễn phí gửi đến người dân khó khăn

TTO - Đúng giờ cơm tối, bạn trẻ ở Hà Nội rảo qua các con phố mang đến những bữa cơm nghĩa tình san sẻ với bà con đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên