'Cha đẻ' ATM gạo chung tay góp vắc xin

05/03/2021 09:04 GMT+7

TTO - Chiều 4-3, ban công tác bạn đọc báo Tuổi Trẻ được tiếp đón Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM Hoàng Tuấn Anh, 'cha đẻ' ATM gạo. Anh đến đóng góp 10 triệu đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19', kèm theo thùng khẩu trang.

Cha đẻ ATM gạo chung tay góp vắc xin - Ảnh 1.

Anh Hoàng Tuấn Anh (người sáng chế “ATM gạo”) gửi 10 triệu đồng và một thùng khẩu trang để ủng hộ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19” - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tuấn Anh chia sẻ: "Dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến rất nhiều người, đội ngũ y bác sĩ và những người ở tuyến đầu chống dịch gần như không được về nhà. Rồi bộ đội biên phòng phải làm việc và canh gác suốt ngày đêm nơi biên giới để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. 

Dịch bệnh làm nhiều người khốn khổ, không chỉ người nghèo mà kể cả người giàu. Số lượng vắc xin cần rất nhiều, nếu kéo dài thời gian sẽ ảnh hưởng nhiều hơn nữa. 

Mặc dù Nhà nước sẽ hỗ trợ người dân chích ngừa nhưng mỗi người góp thêm một ít cho nguồn kinh phí, toàn dân có thể được chích ngừa sớm hơn. Một người góp giúp 10 người, 10 người góp giúp trăm người…, thời gian vắc xin về nước sẽ nhanh hơn và dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi. 

Bao người Việt đang ở nước ngoài muốn về nước cũng không được, như vợ của Tuấn Anh cũng đã lâu không được về nước".

Tuấn Anh còn thổ lộ: "Mình may mắn là công dân trẻ TP.HCM và được đề cử là gương mặt trẻ tiêu biểu của toàn quốc. Việc mình làm không chỉ là việc cá nhân nữa, mình muốn kêu gọi mọi người cùng ủng hộ chương trình ý nghĩa như thế này".

Với tâm thế "hãy đi tiên phong, rồi mọi người thấy tốt sẽ làm theo", ngay khi dịch bắt đầu bùng phát, Tuấn Anh đã tặng chuông cửa camera tại các khu bệnh viện dã chiến và các khu cách ly để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ tiếp xúc bệnh nhân qua hệ thống này một cách hiệu quả. Không chỉ tặng TP.HCM mà anh còn tặng cho khu cách ly tại Lâm Đồng và mới đây là ở Hải Dương…

Những ngày giãn cách xã hội, "ATM gạo" cũng là cách Tuấn Anh và tập thể công ty muốn chia sẻ với bà con khó khăn. Rồi cũng chính anh thực hiện "ATM khẩu trang" để cộng đồng cùng phòng chống dịch bệnh… 

Tuấn Anh bộc bạch: "Trên tinh thần như cây ATM gạo, mình cứ làm trước và mong đợt này sẽ có nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp để vắc xin sớm về Việt Nam. Dịch bệnh được đẩy lùi, mọi người lại có cuộc sống bình thường".

Cha đẻ ATM gạo chung tay góp vắc xin - Ảnh 2.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Mời bạn bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt tài năng, truyền cảm hứng năm 2020 Mời bạn bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt tài năng, truyền cảm hứng năm 2020

TTO - Dưới đây là những gương trẻ Việt nổi bật trên 9 lĩnh vực, xuất sắc lọt vào top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

KIM ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận