06/02/2021 09:36 GMT+7

Sau "ATM gạo", có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Chiếc xe buýt rợp sắc vàng cùng thông điệp 'Mang khẩu trang - Đón tết an toàn' lần đầu tiên xuất hiện tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vào sáng 6-2 khiến người dân đi ngang rất tò mò.

Sau ATM gạo, có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động - Ảnh 1.

Thông điệp "Đeo khẩu trang - Đón tết an toàn" của chuyến xe nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người

Chiếc xe "buýt khẩu trang" đặc biệt này dài 7m, ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang hoạt động hoàn toàn bằng cảm ứng tự động.

Theo đó, người dân chỉ cần xếp hàng giãn cách 2m đợi đến lượt, xòe tay để máy xịt sát khuẩn, xòe tay lần nữa là đã có hai chiếc khẩu trang miễn phí. Đây là loại khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn... được đóng gói trong từng túi riêng.

Được nhận khẩu trang miễn phí, hàng trăm công nhân và lao động nghèo tại chương trình chuyến xe Thanh niên công nhân diễn ra vào sáng cùng ngày tại Nhà văn hóa Thanh niên nói họ thấy an tâm hơn cho chặng đường về quê đón tết sum vầy đợt này.

Sau ATM gạo, có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động - Ảnh 2.

Nếu đông người, chương trình sẽ tổ chức phát tay để đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Lỉnh kỉnh đồ đạc chuẩn bị theo chuyến xe 0 đồng về Nghệ An ăn tết cùng gia đình, chị Hồ Thị An (37 tuổi, công nhân may tại Khu công nghiệp Tân Tạo) cũng tranh thủ xếp hàng, mong đến lượt nhận khẩu trang.

Chị An nói dù trước đó đã mua một hộp khẩu trang y tế (loại 50 cái) 4 lớp "siêu" kháng khuẩn cao cấp với giá... 25.000 đồng trước cổng công ty nhưng vẫn chưa thể yên tâm cho chuyến đi lần này. 

"Rẻ quá thì lo không chất lượng, độc hại. Mà đắt quá thì tiền mô mua. Mấy anh chị chỉ cái này giặt lại dùng được nhiều lần, nhìn cũng dày dặn nên chắc ổn. Nhận được khẩu trang "xịn" để chuẩn bị cho chuyến đi xa nên cũng yên tâm" - chị An cười.

Ngoài Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM), chiếc xe buýt khẩu trang này dự kiến sẽ còn lăn bánh đến Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.HCM...

Sau ATM gạo, có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động - Ảnh 3.

Nhiều tài xế xe ôm công nghệ tranh thủ ghé nhận khẩu trang

"Chủ nhân" chiếc xe buýt khẩu trang đặc biệt này - anh Phạm Quang Anh (Giám đốc Công ty cổ phần Quốc tế Dony) nói rằng đây là dự án mà anh đã ấp ủ thực hiện từ đợt dịch bệnh bùng phát giữa năm ngoái.

Ấp ủ chỉ vì muốn đóng góp phần nào cho cộng đồng, xã hội nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh. Và dù đã mất nhiều tháng trời lên ý tưởng, thiết kế máy móc và tiêu tốn không ít tiền bạc nhưng bản thân mình cũng chẳng mong sẽ có dịp được dùng đến nó

Anh Phạm Quang Anh

Dự kiến trước mắt Dony sẽ phát miễn phí hơn 100.000 khẩu trang kháng khuẩn và xe buýt sẵn sàng lăn bánh đến các vùng có dịch, vùng sâu, vùng xa nếu có đủ kinh phí.

"Nếu có thêm những cái bắt tay đồng hành, hỗ trợ từ xã hội thì việc có một ngân hàng khẩu trang không giới hạn số lượng, sẵn sàng tặng miễn phí cho người cần nó là điều chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến, làm được", anh hi vọng.

Sau ATM gạo, có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động - Ảnh 6.

Làm việc liên tục ở nơi đông người, nhiều thợ nhiếp ảnh tranh thủ nhận khẩu trang từ xe buýt

Sau ATM gạo, có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động - Ảnh 7.

Người dân khử khuẩn bằng dung dịch cồn trước khi nhận khẩu trang

Sau ATM gạo, có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động - Ảnh 8.

Một phụ nữ "khoe" khẩu trang vừa nhận

Sau ATM gạo, có thêm xe buýt phát... khẩu trang bằng cảm ứng tự động - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Lộc (65 tuổi, tài xế xe ôm công nghệ) đeo ngay khẩu trang vừa nhận

Biến thể mới lây nhanh, nhiều người vẫn tụ tập không đeo khẩu trang Biến thể mới lây nhanh, nhiều người vẫn tụ tập không đeo khẩu trang

TTO - Dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan, không thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) của Bộ Y tế.

CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên