Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Từ chối vận chuyển hành khách đi máy bay không mang khẩu trang

03/02/2021 17:25 GMT+7

TTO - Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không yêu cầu hành khách tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang trên các chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang đúng quy định.

Từ chối vận chuyển hành khách đi máy bay không mang khẩu trang - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

Yêu cầu này vừa được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra trong văn bản gửi cơ quan, đơn vị trong toàn ngành hàng không về tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không rà soát quy trình, biện pháp phòng chống dịch để phát hiện nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tiếp tục yêu cầu hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt là đeo khẩu trang trên các chuyến bay; từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn, tuyệt đối cho người điều khiển, tiếp viên, cán bộ nhân viên phục vụ và hành khách.

Các sân bay có nhiệm vụ tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, trên máy bay; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn); thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực sân bay để hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được yêu cầu tiếp tục triển khai phương án ứng phó dịch; bố trí cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ sở điều hành bay đường dài Hà Nội, TP.HCM và Trung tâm kiểm soát tiếp cận Đà Nẵng thực hiện chế độ chia ca trực 14 ngày; chủ động liên hệ và đề nghị cơ quan y tế địa phương hỗ trợ xét nghiệm trước khi vào ca trực.

Để các hãng hàng không khai thác thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, Hội đồng điều phối giờ hạ, cất cánh tại cảng hàng không Việt Nam (hội đồng Slot) vừa quyết định tăng số chuyến bay khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 32 chuyến/giờ lên 36 chuyến/giờ vào ban đêm từ 0h đến 5h59 trong tháng 2-2021.

Đồng thời yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam điều chỉnh thời gian hoạt động tại một số sân bay Thọ Xuân, Phù Cát, Chu Lai, Pleiku, Đồng Hới, Tuy Hòa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021; chuẩn bị nguồn lực, trang thiết bị để đảm bảo phục vụ các chuyến bay vào ban đêm của các hãng hàng không Việt Nam.

Phun khử trùng mỗi chuyến bay từ Nội Bài, Cát Bi đến Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất Phun khử trùng mỗi chuyến bay từ Nội Bài, Cát Bi đến Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất

TTO - Để đảm bảo an toàn cao nhất cho các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021, Vietnam Airlines triển khai siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, phun khử trùng các chuyến bay khởi hành từ Nội Bài, Cát Bi đến Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận