'Thắp lửa trung thu cho em' thi để nhớ bệnh nhi ung thư

16/07/2019 15:31 GMT+7

TTO - Cách nay gần 1 năm, khi tham gia nhóm thiện nguyện đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM tặng quà cho các bệnh nhi nhân dịp Tết Trung thu, bạn đọc Lê Thanh Giang chụp lại tấm ảnh này và gởi tham dự cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu'.

Thắp lửa trung thu cho em thi để nhớ bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

"Thắp lửa trung thu cho em" - Ảnh: LÊ THANH GIANG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bạn Lê Thanh Giang nói: "Đây là bức ảnh mà tôi rất xúc động. Gần 1 năm rồi, có những nhân vật mà chúng tôi chụp đã không còn trên cõi đời này nữa, nhưng nụ cười rạng rỡ của các em khi nhận quà trung từ nhóm thiện nguyện của chúng tôi, khiến tôi nhớ mãi. Và, khi biết có cuộc thi này, tôi chọn tấm ảnh ưng ý nhất tham dự."

Theo bạn Lê Thanh Giang, tên bức ảnh "Thắp lửa trung thu cho em" cũng là tên của chương trình thiện nguyện mà nhóm các bạn đã tổ chức.

Tính đến ngày 16-5, sau đúng 1 tháng phát động cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu do báo Tuổi Trẻ tổ chức, Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Lý Thường Kiệt (TP.HCM) tài trợ đã nhận được hơn 30 tác phẩm dự thi.

Ở thể loại ảnh, mỗi tác giả dự thi có thể tham dự ảnh đơn hoặc ảnh bộ (tối đa 10 ảnh). Hình ảnh dự thi được chụp từ điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, điện thoại di động hoặc flycam.

Còn ở thể loại video, người tham gia gửi sản phẩm dự thi là những video clip với thời lượng không quá 10 phút, chia sẻ câu chuyện về bệnh nhi trong cuộc sống hàng ngày.

Hai thể loại có chung điều kiện bắt buộc phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể của từng nhân vật được đề cập.

Điều đặc biệt ở cuộc thi này là không có giải thưởng bằng tiền mặt cho người dự thi. Các tác giả đoạt giải sẽ nhận giải thưởng danh dự là huy chương, giấy chứng nhận của Hội nhiếp ảnh TP.HCM và quà lưu niệm từ báo Tuổi Trẻ.

Toàn bộ tiền thưởng được dành tặng cho bệnh nhi ung thư - những nhân vật xuất hiện trong ảnh, clip đoạt giải.

Cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy .

Dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 10-9-2019 (dịp Tết Trung thu). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

TR. D giới thiệu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận