Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Thanh tra vụ người mua nhà ở xã hội tố chủ đầu tư lừa

08/09/2017 17:55 GMT+7

TTO - Hiện đã có nhiều người đặt cọc 80 - 200 triệu đồng mua nhà ở khu B dự án nhà ở xã hội Hùng Vương (TP Tuy Hòa). Sau khi biết tin không vay được vốn ưu đãi họ đã muốn rút tiền lại.

Thanh tra vụ người mua nhà ở xã hội tố chủ đầu tư lừa - Ảnh 1.

Nhà ở khu A dự án nhà ở xã hội Hùng Vương (TP Tuy Hòa) - Ảnh: KIM THỦY

Liên quan đến vụ "người mua nhà ở xã hội tố chủ đầu tư lừa", ngày 8-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết tại cuộc họp Tỉnh ủy Phú Yên chiều 7-9, ông Huỳnh Tấn Việt - bí thư Tỉnh ủy - đã chỉ đạo UBND tỉnh sớm hoàn tất thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong triển khai xây dựng dự án nhà ở xã hội Hùng Vương (TP Tuy Hòa) do Công ty Bích Hợp làm chủ đầu tư.

Trước đó, ông Nguyễn Chí Hiến - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong triển khai xây dựng dự án nhà ở xã hội Hùng Vương gồm 11 thành viên, do bà Phạm Thị Ngọc Tuyết - phó chánh Thanh tra tỉnh - làm trưởng đoàn. 

Thời gian thanh tra trong vòng 45 ngày.

Dự kiến, đoàn sẽ báo cáo kết quả và đề xuất hướng xử lý cho chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giữa tháng 9-2017.

Trong khi chờ kết luận thanh tra của tỉnh về dự án, những ngày qua, bà Huỳnh Bích Hợp - giám đốc Công ty Bích Hợp - tiếp tục có thông báo gửi đến người mua nhà ở khu A dự án dọa cắt điện, nước, niêm phong nhà và hủy hợp đồng do không thanh toán nợ cho công ty khiến nhiều người hoang mang.

Bên cạnh đó, công ty vẫn liên tục quảng cáo dự án được hưởng chính sách ưu đãi về lãi suất khi vay vốn mua nhà. Trong khi gói tín dụng 30.000 tỉ đồng với lãi suất 5%/năm đã kết thúc từ năm 2016.

Hiện Chính phủ cũng chưa có kế hoạch bố trí vốn cho gói tín dụng tiếp theo đối với những dự án nhà ở xã hội. 


KIM THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận