Tag: mua nhà ở xã hội

Gói 120.000 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội: Khó giải ngân vì ưu đãi nửa vời

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư và người dân tiếp cận nhà ở xã hội là đúng đắn.

Điểm tin 18h: Giá vàng lên 71 triệu đồng/lượng; Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu lại kêu cứu

Điểm tin cùng bạn 18h ngày 28-10 với nhiều thông tin cập nhật.

Muốn mua nhà ở xã hội phải được xác nhận chưa có nhà, nhưng… không ai xác nhận

Người không có nhà muốn mua nhà ở xã hội phải được xác nhận chưa có nhà, nhưng các cơ quan, chính quyền địa phương lại không thể xác nhận người đó không có nhà.

Một số tin tức đáng chú ý: Đề xuất bỏ tiêu chí cư trú cho người mua nhà ở xã hội; Việt Nam nhập khẩu hơn 880.000 tấn bông trong 8 tháng; Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ...

Người đóng thuế thu nhập cá nhân không được mua nhà ở xã hội: Gây khó cho người lao động

Điều kiện để người lao động được mua nhà ở xã hội là không đóng thuế thu nhập cá nhân. Với quy định này, người lao động muốn thuê, mua nhà ở xã hội là rất khó.

TP.HCM: rút ngắn thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao rà soát, ban hành quy trình cụ thể, rút ngắn thủ tục đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án nhà ở, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Không được thì không làm

- Có nhiều ý kiến đề nghị cho thuê nhà ở xã hội thay vì chỉ bán, ông thấy sao?

Bộ Xây dựng nói gì về tình trạng chen nhau bốc thăm mua nhà ở xã hội?

Người được chọn bốc thăm mua nhà ở xã hội phải nằm trong nhóm 10 đối tượng ưu đãi theo Luật Nhà ở, bên cạnh đó phải đáp ứng các điều kiện về thu nhập, thường trú, nơi làm việc và chưa có nhà ở.

17-18 triệu đồng/m², làm sao công nhân mua được nhà ở xã hội?

Tại buổi đối thoại với Thường trực Thành ủy Hải Phòng ngày 27-5, nhiều người lao động băn khoăn về khả năng mua nhà ở xã hội do giá thành vẫn còn cao.

Ngàn người chen giành suất mua 149 căn nhà ở xã hội, thị trường đã rao giá gần gấp đôi

Sáng 20-5, tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy, hơn 1.300 người đã tham gia bốc thăm mua 149 căn hộ tại dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.