Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Có hộ khẩu Đà Nẵng từ 2005 mới được thuê nhà ở xã hội

27/08/2017 11:36 GMT+7

TTO - Đó là một trong các yêu cầu quan trọng trong qui định hướng dẫn tiếp nhận và xem xét bố trí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP vửa được UBND TP Đà Nẵng ban hành.

Nhà ở xã hội ở TP Đà Nẵng - Ảnh: HỮU KHÁ
Nhà ở xã hội ở TP Đà Nẵng - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo đó, đối tượng được xem xét bố trí thuê nhà ở xã hội phải đảm bảo các yêu cầu chung: có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng kể từ năm 2005 trở về trước, bức xúc về chỗ ở, hiện ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà hoặc đang ở trong nhà có đông nhân khẩu dưới 10m2 sàn/người.

Đối tượng được áp dụng:

- Ưu tiên hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo theo chuẩn của TP, hộ gia đình có công cách mạng được qui định tại quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công cách mạng về nhà ở.

- Đối tượng thuộc diện thu hút nhân tài.

- Hộ là cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp TP đến cấp xã phường.

- Viên chức đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội hưởng lương từ ngân sách TP đã lập gia đình, có thời gian công tác liên tục từ 7 năm trở lên tính đến thời điểm xin thuê nhà ở.

- Hộ là người lao động, thực hiện theo chế độ hợp đồng lao động theo nghị định 68-2010 của Chính phủ đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp TP đến cấp quận huyện, các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội hưởng lương từ ngân sách TP đã lập gia đình, có thời gian công tác liên tục từ 7 năm trở lên tính đến thời điểm xin thuê nhà ở.

Tất cả các đối tượng trên sẽ được hội đồng gồm đại diện các Sở Xây dựng, LĐ-TB&XH, Nội vụ, Công ty quản lý nhà chung cư… xét duyệt mỗi tháng/lần.

Ngoài ra, các trường hợp khác có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt bức xúc về nhà ở chưa đảm bảo một số tiêu chí về đối tượng hoặc điều kiện được thuê nhà ở xã hội.

Đối tượng này được UBND TP Đà Nẵng quyết định cho thuê.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận