05/06/2020 15:30 GMT+7

Thành phố Minneapolis thiệt hại ít nhất 55 triệu USD vì bị đập phá và hôi của

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Báo New York Post ngày 4-6 (giờ địa phương) cho biết thành phố Minneapolis, Mỹ tổn thất ít nhất 55 triệu USD về tài sản bị hư hại và hôi của, liên quan đến các cuộc biểu tình phản đối cái chết của công dân da màu George Floyd.

Thành phố Minneapolis thiệt hại ít nhất 55 triệu USD vì bị đập phá và hôi của - Ảnh 1.

Cổng vào một tòa nhà tại Minneapolis cháy đen khi những người quá khích châm lửa đốt trong một cuộc biểu tình phản đối cái chết của ông Floyd - Ảnh: AP

Ít nhất 220 tòa nhà đã bị châm lửa đốt phá trong các vụ bạo lực, liên quan đến các cuộc biểu tình xảy ra từ khi ông Floyd chết do bị một cảnh sát da trắng ghì cổ gần 9 phút bất chấp những lời van xin tha mạng hôm 25-5.

Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey sẽ yêu cầu bang Minnesota và liên bang hỗ trợ để sửa chữa lại thành phố. Dù vậy, thiệt hại của Minneapolis có thể tăng thêm nhiều khi các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra tại đây cũng như trên toàn nước Mỹ.

"Chúng ta sẽ cần đến một gói hỗ trợ thật sự lớn" - ông Frey nói trong chuyến thị sát để đánh giá thiệt hại trong thành phố.

Thành phố Minneapolis thiệt hại ít nhất 55 triệu USD vì bị đập phá và hôi của - Ảnh 2.

Những tòa nhà và cửa hàng dọc đường Lake, Minneapolis bị hư hại - Ảnh: Star Tribune

Báo Star-Tribune của thành phố Minneapolis ngày 5-6 cho biết chuỗi nhà hàng, cửa hàng quần áo và cửa hàng tiện lợi nằm dọc 8km đường Lake tại Minneapolis và dọc 1,6km một con đường ở khu St.Paul nằm trong số các doanh nghiệp bị thiệt hại nặng.

Nhiều người Mỹ tại các thành phố trên khắp cả nước đang tiếp tục đổ xuống đường để biểu tình phản đối cái chết của ông Floyd. Bạo lực đã xảy ra ở các thành phố lớn như New York, Los Angeles và Washington D.C.

Thành phố Minneapolis thiệt hại ít nhất 55 triệu USD vì bị đập phá và hôi của - Ảnh 3.

Những gì còn lại của một quán rượu tại Minneapolis, bang Minnesota - Ảnh: GETTY IMAGES

Hàng trăm người, bao gồm các quan chức cấp cao của Minneapolis đã có mặt tại lễ tang của ông Floyd, được tổ chức tại ĐH North Central ở trung tâm thành phố trong ngày 4-6.

Thị trưởng Minneapolis quỳ khóc trước quan tài công dân George Floyd Thị trưởng Minneapolis quỳ khóc trước quan tài công dân George Floyd

TTO - Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey đã khóc nức nở khi quỳ trước quan tài của George Floyd trong tang lễ của công dân da màu bị cảnh sát ghì cổ tới chết hôm 25-5 này.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên