20/07/2022 16:34 GMT+7

Thành phố Hải Phòng yêu cầu giải trình việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tóm cổ, nhổ nước bọt

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 20-7, lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng cho biết sẽ có văn bản yêu cầu CLB bóng đá Hải Phòng giải trình về việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tóm cổ, nhổ nước bọt trên sân Lạch Tray.

Thành phố Hải Phòng yêu cầu giải trình việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tóm cổ, nhổ nước bọt - Ảnh 1.

Thành phố Hải Phòng yêu cầu CLB bóng đá Hải Phòng giải trình sự việc liên quan đến trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tóm cổ trên sân Lạch Tray - Ảnh: HỮU TẤN

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị ông Trần Tiến Dũng tóm cổ, chửi bới, nhổ nước bọt vào mặt ngay trên sân Lạch Tray, sau trận đấu giữa Hải Phòng - Topenland Bình Định tối 19-7.

Ngày 20-7, bà Phạm Thị Tô Trang - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng - cho biết sẽ có công văn yêu cầu CLB bóng đá Hải Phòng báo cáo giải trình về sự việc, về công tác an ninh an toàn trận đấu. Trên cơ sở đó Hải Phòng sẽ có báo cáo gửi Công ty VPF và Công an TP Hải Phòng.

Bà Tô Trang khẳng định: "CLB bóng đá họ thuê ai làm việc là việc của CLB, chúng tôi chưa nắm được nhân sự nên không thể khẳng định ông Dũng - người có hành vi trên với trọng tài Hoàng Ngọc Hà là người của CLB Hải Phòng hay chỉ là cổ động viên. 

Vì vậy chúng tôi sẽ yêu cầu CLB bóng đá báo cáo cụ thể và thông tin sau. Dù vậy, người đó có là nhân viên của đơn vị hay cổ động viên thì thực hiện hành vi như vậy trên sân với trọng tài là không thể chấp nhận được, cần phải lên án".

CLB Hải Phòng là đội bóng của người dân thành phố Hải Phòng. Trung bình mỗi năm, ngân sách thành phố cấp cho đội bóng từ 40-50 tỉ đồng để duy trì hoạt động. Mới đây, thành phố cũng chi hàng chục tỉ đồng để sửa sang sân vận động Lạch Tray phục vụ cho đội bóng.

Từ đầu năm đến nay, CLB Hải Phòng nhận được sự chú ý của người hâm mộ cả nước khi thi đấu thăng hoa và hiện đang tạm đứng đầu trên bảng xếp hạng V-League 2022 sau 8 vòng với 14 điểm.

Dù vậy, nhiều sự cố không đáng có đã liên tiếp xảy ra trên sân Lạch Tray trong thời gian qua. Trước đó, việc ban tổ chức sân Lạch Tray để cho khán giả đốt pháo sáng đỏ trời trong trận giao hữu tại Cúp tứ hùng do CLB Hải Phòng tổ chức đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Tiếp đến, tối 19-7, trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị một người tấn công, xúc phạm ngay trên sân Lạch Tray tại Giải vô địch quốc gia V-League 2022.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết đã nắm được sự việc và sẽ có những chỉ đạo, điều chỉnh kịp thời với công tác quản lý, điều hành ở CLB bóng đá Hải Phòng. Những hành vi quá khích, phi thể thao nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến bóng đá và cả hình ảnh của thành phố Hải Phòng.


Trưởng ban trọng tài: Trưởng ban trọng tài: 'Hoàng Ngọc Hà làm rất tốt nhiệm vụ, cần xử lý nặng hành vi đe dọa trọng tài'

TTO - Ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - cho biết trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trên sân Lạch Tray tối 19-7, vì vậy cần xử lý nghiêm hành vi đe dọa trọng tài.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên