05/03/2022 17:05 GMT+7

Thanh niên từ TP.HCM ra Hạ Long hô cho nổ bom để cướp ngân hàng khai gì?

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Từ TP.HCM ra Quảng Ninh nhiều ngày để xin việc nhưng không được và bản thân không có tiền để trả nợ nên Trần Quang Minh (36 tuổi, trú quận Gò Vấp, TP.HCM) nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Thanh niên từ TP.HCM ra Hạ Long hô cho nổ bom để cướp ngân hàng khai gì? - Ảnh 1.

Trần Quang Minh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Quảng Ninh

Ngày 5-3, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin về vụ cướp tại chi nhánh Vietcombank Bãi Cháy, TP Hạ Long vào chiều 4-3.

Cụ thể khoảng 13h30 ngày 4-3, tại khu vực quầy quỹ của chi nhánh Vietcombank tại khu 5A phường Bãi Cháy, TP Hạ Long xuất hiện một nam thanh niên cầm theo ba lô màu đỏ hô "có bom, đưa tiền đây, không cho nổ banh xác".

Khi nam thanh niên này trèo lên quầy thì chuông báo động tại chi nhánh ngân hàng này kêu nên hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài, trong quá trình chạy qua vị trí quầy lễ tân thì nam thanh niên lấy một chiếc điện thoại di động iPhone 12 đang để trên bàn của chị N.A. (là người phụ trách quầy lễ tân).

Nghe thấy tín hiệu báo động, tổ cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng triển khai lực lượng và bắt được nam thanh niên cùng với tang vật.

Công an TP Hạ Long sau đó phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, xác định nam thanh niên là Trần Quang Minh (36 tuổi, trú tại số 61/5, đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM). Vật chứng thu giữ gồm điện thoại iPhone 12 và ba lô màu đỏ. Qua kiểm tra thì trong ba lô chỉ có quần áo, không có thuốc nổ.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận đến TP Hạ Long từ ngày 23-2 thuê khách sạn để ở và đi tìm việc làm. Sau nhiều ngày không tìm được việc, rơi vào tình cảnh túng quẫn, nợ nần nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Hiện Công an TP Hạ Long đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Nam thanh niên tính cướp ngân hàng có thẻ sinh viên ở Mỹ Nam thanh niên tính cướp ngân hàng có thẻ sinh viên ở Mỹ

TTO - Sau khi nghe còi báo động, nam thanh niên bỏ chạy và nhanh chóng bị lực lượng bảo vệ cùng công an khu vực khống chế. Khám xét bước đầu xác định người này ngụ TP.HCM và có thẻ sinh viên một trường đại học ở Mỹ.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên