Tag: chuông báo động

Vụ cháy tại Mường Thanh Viễn Triều: Cư dân than khổ trong căn hộ du lịch gắn mác chung cư

Các cư dân sống trong tòa nhà thuộc tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa xảy ra cháy hoang mang, lo lắng và than khổ vì sống không hộ khẩu, mất quyền lợi.

Công chức nghỉ việc hàng loạt: Thầy thuốc và thầy giáo cứ phải 'an bần lạc đạo'?

TTO - Có hai ngành nghề luôn được xã hội ưu ái gọi bằng "thầy", đó là thầy thuốc và thầy giáo. Một nghề chữa lành những tổn thương và một nghề gieo hạt trồng người. Phải chăng vì khoác áo thanh cao nên hai vị thầy ấy cứ phải "an bần lạc đạo"?

Thanh niên từ TP.HCM ra Hạ Long hô cho nổ bom để cướp ngân hàng khai gì?

TTO - Từ TP.HCM ra Quảng Ninh nhiều ngày để xin việc nhưng không được và bản thân không có tiền để trả nợ nên Trần Quang Minh (36 tuổi, trú quận Gò Vấp, TP.HCM) nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Có camera lẫn chuông báo động, hàng chục phòng làm việc của sở vẫn bị cạy phá

TTO - Lần thứ 2 trong ba năm, Sở Tài nguyên - môi trường Quảng Bình bị trộm đột nhập. Hàng chục phòng làm việc đã bị cạy cửa dù sở này có lắp camera an ninh cũng như chuông báo động.

Nỗi niềm người ở chung cư: chuông reo là... ngó!

TTO - Là một người có thâm niên sống ở chung cư, theo anh Trần Phi Tuấn (TP.HCM), cái ngán nhất là chuông báo cháy reo! Dưới đây là 1.001 chuyện cười ra nước mắt của người trong cuộc từ hệ thống báo cháy ở chung cư!

Nở rộ sản phẩm khóa thông minh chống trộm

TTO - Một ổ khóa có giá 2 triệu đồng đến 25 triệu đồng, được gọi là khóa thông minh, đang được mua bán rất sôi động cho nhu cầu chống trộm ở công ty, nhà, chung cư...

Giới trẻ Mỹ quyết chống lại súng đạn

TTO - Không im lặng, cam chịu hoặc đắm chìm trong khủng hoảng, nhiều bạn trẻ Mỹ đã chủ động lên tiếng chống lại việc lạm dụng súng đạn sau biến cố 14-2 vừa qua. Họ muốn tự cứu lấy mình và thế hệ sau mình.

Lối ra nào cho giao thông đô thị TP.HCM?

Theo dự đoán của tập đoàn Boston Consulting Group (BCG), đến năm 2022, phương tiện giao thông tại TP.HCM sẽ phải di chuyển với tốc độ 10km/h vì ùn tắc. Dự báo này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng giao thông đô thị tại Việt Nam.

Cướp ngân hàng bất thành tại TP.HCM

TTO - Vũ mang theo một vật hình trụ (giống như kíp nổ) nhằm uy hiếp nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, bảo vệ kháng cự và bấm chuông cảnh báo, Vũ bỏ chạy ra ngoài và bị công an bắt.