03/01/2021 17:23 GMT+7

Thanh niên 29 tuổi đột nhập khu vực Akasaka của hoàng cung Nhật suốt hai tiếng

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Truyền thông Nhật Bản ngày 3-1 đưa tin một thanh niên 29 tuổi đã bị bắt sau khi đột nhập hoàng cung Tokyo, nơi ở của Nhật hoàng Naruhito.

Thanh niên 29 tuổi đột nhập khu vực Akasaka của hoàng cung Nhật suốt hai tiếng - Ảnh 1.

Lối vào của khu vực Akasaka, nơi dành cho các thành viên hoàng tộc ở Tokyo - Ảnh: KYODO

Cuộc đột nhập này xảy ra vào tối 2-1.

Người này được cho đột nhập hoàng cung từ lối vào khu vực cư trú Akasaka của các thành viên hoàng tộc.

Khu vực Akasaka thường là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt, tuy nhiên người đàn ông này xâm nhập thành công qua khu vực nhà khách liền kề với Akasaka, nơi không có bảo vệ canh gác thời điểm ấy, hãng tin AFP dẫn lại nguồn từ mạng truyền hình Fuji News Network (FNN) cho biết.

Phía cảnh sát cho hay người đàn ông này ở lại hoàng cung suốt hai tiếng đồng hồ kể từ lúc xâm nhập, trước khi bị lực lượng bảo vệ hoàng gia bắt gặp gần nơi ở của thân vương phi Yuriko.

Vụ đột nhập này cũng được kênh TBS News của Nhật đưa tin. Theo TBS, nghi phạm nói với cảnh sát rằng người này muốn vào để gặp các thành viên hoàng gia Nhật Bản.

Hiện nay chưa có thêm chi tiết về việc nghi phạm có gặp được bất kỳ ai trong hoàng cung hay không, nhưng truyền thông địa phương cho biết không ai bị thương.

Theo AFP, đây không phải lần đầu tiên có người đột nhập, vượt qua hệ thông an ninh trong Hoàng cung Tokyo, nơi ở của Nhật hoàng Naruhito.

Hồi tháng 5-2020, một người đàn ông Nhật Bản khác cũng bị bắt sau khi bơi băng qua con hào bao quanh hoàng cung và đi vào khu cấm trên mặt đất.

Trong những năm qua, nhiều người Nhật và cả người nước ngoài bị bắt khi bơi qua con hào này, bao gồm một người Anh khỏa thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên