02/06/2020 15:32 GMT+7

Bảo tàng quốc gia, vườn Hoàng cung Nhật mở cửa trở lại

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết mở lại khu vườn phía Đông của Hoàng cung Tokyo từ ngày hôm nay 2-6, sau hai tháng đóng cửa. Tuy vậy chỉ giới hạn 100 khách tham quan trong ngày.

Bảo tàng quốc gia, vườn Hoàng cung Nhật mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Khách tham quan chụp ảnh chụp hoa trong khu vườn phía Đông của Hoàng cung Nhật ở thủ đô Tokyo ngày 2-6 - Ảnh: KYODO

Ngày 2-6, khu vườn phía Đông của Hoàng cung Nhật ở thủ đô Tokyo mở cửa trở lại sau hai tháng đóng cửa. Số khách tới thăm sẽ giới hạn ở mức 50 người vào mỗi buổi sáng và buổi chiều. Du khách buộc phải đeo khẩu trang khi tới đây để tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bảo tàng quốc gia cùng 2 bảo tàng lớn khác cũng bắt đầu đón khách tham quan trở lại từ ngày hôm nay.

Hôm 25-5, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc sau khi số ca mắc COVID-19 mới giảm mạnh tại nước này. 

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Ban khuyến khích các doanh nghiệp và người dân thích nghi với trạng thái "bình thường mới", trong đó đảm bảo giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, trong thời dịch COVID-19.

Bảo tàng quốc gia, vườn Hoàng cung Nhật mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Người dân Nhật xếp hàng vào thăm Bảo tàng quốc gia trong sáng 2-6 - Ảnh: KYODO

Từ sau quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, các động thái đưa cuộc sống trở lại bình thường được tính toán nhanh chóng.

Ngày 1-6, nhiều điểm du lịch của Nhật Bản đã bắt đầu mở cửa trở lại, một tuần sau khi chính phủ nước này dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19.

Sau 3 tháng đóng cửa, tòa tháp Tokyo Skytree ở thủ đô Tokyo đã bắt đầu đón khách, nhưng rút ngắn thời gian tới thăm, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm. 

Ban quản lý tòa nhà cao 634m này yêu cầu học sinh tiểu học và người cao tuổi tới thăm tòa nhà cần đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn ở lối vào và thực hiện một số biện pháp khác.

Bảo tàng quốc gia, vườn Hoàng cung Nhật mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Nhân viên tòa tháp Tokyo Skytree ở thủ đô Tokyo đeo khẩu trang khi phục vụ khách vào ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Tại miền Tây Nhật Bản, đền Todaiji ở Nara nổi tiếng với bức tượng Phật cao 15m, đã mở lại với việc rút ngắn thời gian vào thăm của du khách. 

Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima cũng tiến hành kiểm tra nhiệt độ ở lối vào và hối thúc du khách thực hiện giãn cách xã hội. 

Tại vườn thú Kobe Oji ở tỉnh Hyogo, khoảng 10 nhân viên an ninh đã được triển khai giám sát gấu trúc khổng lồ Tan Tan nhằm ngăn người dân tụ tập quá đông.

Bảo tàng quốc gia, vườn Hoàng cung Nhật mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Người dân Nhật ra nhà hàng ăn tối ở khu vui chơi và mua sắm Ueno tại thủ đô Tokyo, ngày 26-5, ngày đầu tiên sau khi chính quyền dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp - Ảnh: REUTERS

Tại vùng Tây Nam Nhật Bản, thành Kumamoto, vốn đang trong quá trình sửa chữa sau trận động đất năm 2016, đã đón chào người dân tỉnh Kumamoto với lối đi mới. 

Ban quản lý lâu đài dự định bắt đầu đón khách vào ngày 19-6, khi lệnh yêu cầu người dân tránh đi lại giữa biên giới các tỉnh chấm dứt.

Bảo tàng quốc gia, vườn Hoàng cung Nhật mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Người dân đi lại đông đúc ở thủ đô Tokyo, nhưng đảm bảo đeo khẩu trang ở nơi công cộng - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Công viên giải trí Universal Studios Nhật Bản (USJ) tại thành phố Osaka xác nhận sẽ mở lại trong tháng này, kể từ khi phải đóng cửa do dịch bệnh vào tháng 3 vừa qua. 

Cụ thể, công viên giải trí chủ đề điện ảnh này sẽ bắt đầu đón các cư dân của tỉnh Osaka vào ngày 8-6, còn người dân các khu vực lân cận là từ ngày 19-6 tới.       

Trên trang chủ, USJ nêu rõ khách tới công viên phải đeo khẩu trang mọi lúc, kiểm tra nhiệt độ trước khi vào công viên, áp dụng giãn cách xã hội khi chơi trò chơi và đến các điểm tham quan khác.

Chính phủ Nhật Bản cấp tiền cho người dân đi du lịch trong nước Chính phủ Nhật Bản cấp tiền cho người dân đi du lịch trong nước

Nhật Bản đang tìm cách 'hồi sinh' ngành du lịch thông qua chính sách cấp tiền cho người dân đi nghỉ ở trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên