Tag: thủ đô Tokyo

Băng cassette bất ngờ quay trở lại Nhật Bản

Trong thời đại mà các dịch vụ phát trực tuyến kỹ thuật số thống trị ngành công nghiệp âm nhạc, một sự hồi sinh cổ điển đáng ngạc nhiên đang diễn ra: sự trở lại của băng cassette.

Giao hàng ở miền núi bằng UAV ở Nhật Bản

Tập đoàn viễn thông KDDI cùng với một số công ty ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

Giới chức Tokyo tặng hàng triệu yên cho mỗi gia đình 'bỏ phố về quê'

Chính quyền Nhật Bản đang khuyến khích người dân rời khỏi thủ đô Tokyo và đến sinh sống ở những khu vực ngoại ô bị suy giảm dân số và già hóa nhanh.

Tokyo bắt buộc các công trình nhà ở phải lắp tấm pin năng lượng Mặt Trời

Thủ đô Tokyo sẽ là thành phố đầu tiên tại Nhật Bản yêu cầu lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời tại các khu nhà ở xây mới tại thành phố này.

Tin COVID-19 chiều 21-7: Ca mắc mới tăng lên 1.292, cao nhất trong hơn 1 tháng qua

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 21-7 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới trong ngày tiếp tục tăng, lên mức 1.292 ca, cao nhất trong hơn 1 tháng qua. Trong khi đó, các nước châu Á cũng đang hứng chịu làn sóng dịch mới rất mạnh.

Thí điểm toa tàu du lịch dành cho thú cưng tại Nhật Bản

Trên một toa tàu đặc biệt ngày 21/5, những vị khách 4 chân này lần đầu tiên có thể thoải mái duỗi chân và ngắm nhìn khung cảnh thế giới bên ngoài.

Khánh thành tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳ

Bức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng đã được khánh thành tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Copenhagen vượt Tokyo, đứng đầu Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

Economist Intelligence Unit vừa cho công bố danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới, với ngôi vị số một thuộc về Copenhagen.

COVID-19 khiến công tác tổ chức Olympic Tokyo tốn kém nhất lịch sử

Chi phí tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo ước tính đã tăng từ 294 tỉ yên (2,67 tỉ USD) lên gần 1.644 tỉ yên (14,9 tỉ USD), sánh ngang kỳ Olympic London 2012 tốn kém nhất trong lịch sử.

IOC điều chỉnh khẩu hiệu của Olympic

Trong phiên họp lần thứ 138 ngày 20/7, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nhất trí thông qua đề xuất sửa đổi khẩu hiệu của Thế vận hội để slogan này phù hợp với hoàn cảnh hiện tại hơn.