23/05/2024 15:56 GMT+7

Hai máy bay Nhật va chạm tại sân bay Haneda ở Tokyo

Sáng 23-5, hai chiếc máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) đã va chạm khi đang đi trên các bãi đáp. Một trong hai chiếc bị vỡ phần đầu cánh trái.

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) - Ảnh: STRAITS TIMES

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) - Ảnh: STRAITS TIMES

Theo báo Japan Times, hai chiếc máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) xảy ra va chạm vào sáng 23-5 khiến phần đầu cánh bên trái của một trong hai chiếc bị vỡ. May mắn, vụ va chạm không xảy ra thương vong.

Trước đó vào khoảng 7h30 sáng 23-5, phần cánh trái của chiếc máy bay mang số hiệu JAL 503 chở 328 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã va chạm với cánh phải của một chiếc máy bay cùng hãng khác tại nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo.

Khi chiếc 503 đang đi lùi ra khỏi điểm đỗ tại nhà ga số 1, cánh trái của chiếc máy bay này bất ngờ va vào cánh phải của một chiếc máy bay khác đang đi về phía một bãi đáp máy bay gần đó.

Sau sự cố va chạm, chuyến bay JAL 503 khởi hành từ sân bay Haneda đến sân bay New Chitose ở Hokkaido (Nhật Bản) đã bị hủy. 

Trên chiếc máy bay còn lại không có du khách ở thời điểm xảy ra vụ việc, và chuyến bay này cũng bị hoãn lại để đổi sang máy bay khác.

Cả hai chiếc máy bay đều thuộc dòng Airbus A350-900. Hiện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đang kết hợp với Hãng hàng không Japan Airlines để điều tra chi tiết vụ việc.

Đây là vụ va chạm mới nhất trong ngành hàng không Nhật Bản. Trước đó, hồi tháng 1, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) đã va chạm với một chiếc máy bay của Hãng Cathay Pacific (Hong Kong) đang đỗ tại sân bay New Chitose. Vụ va chạm không ghi nhận thương vong.

Đến tháng 2, hai chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không All Nippon Airways đã va vào nhau tại sân bay Itami, thành phố Osaka, phía tây Nhật Bản. Không có hành khách và thành viên nào trong phi hành đoàn bị thương.

Trong đó, vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra tại sân bay Haneda vào ngày 2-1, khi một chiếc máy chở khách của Hãng hàng không Japan Airlines và một chiếc máy bay tuần duyên va chạm nhau khiến 5 người chết.

Một chuyến bay khác của Hãng All Nippon Airways đã quay đầu trở lại sân bay sau khi phát hiện vết nứt trên cửa sổ buồng lái của chiếc máy bay Boeing 737-800.

Ngoài ra, chiếc máy bay All Nippon Airways đi Mỹ đã phải quay trở lại Tokyo sau khi một hành khách say rượu cắn tiếp viên hàng không giữa chuyến bay.

Hai máy bay va chạm tại sân bay Itami, Nhật BảnHai máy bay va chạm tại sân bay Itami, Nhật Bản

Ngày 1-2, hai máy bay của Hãng hàng không All Nippon Airways va chạm với nhau tại sân bay Itami, phía tây Nhật Bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên