Tag: hoàng gia nhật bản

Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người

TTO - Hoàng gia Nhật Bản hiện chỉ có 17 người, trong đó có 5 công chúa chưa chồng. Theo lệ đã có hơn 70 năm qua, nếu lấy thường dân làm chồng thì họ phải từ bỏ tước vị nên sẽ càng khiến hoàng gia thêm neo người.

Cha cựu công chúa Nhật chỉ trích báo lá cải bịa đặt về con gái

TTO - Ngài Akishino, người sẽ kế vị ngai vàng Nhật Bản, đưa ra những lời chỉ trích hiếm thấy trong họp báo nhân sinh nhật thứ 56. Ông cho rằng báo lá cải đã bịa đặt nhiều chuyện về hôn sự của con gái lớn và khiến nhiều người tổn thương.

Thanh niên 29 tuổi đột nhập khu vực Akasaka của hoàng cung Nhật suốt hai tiếng

TTO - Truyền thông Nhật Bản ngày 3-1 đưa tin một thanh niên 29 tuổi đã bị bắt sau khi đột nhập hoàng cung Tokyo, nơi ở của Nhật hoàng Naruhito.

Công chúa Nhật Bản được cha đồng ý cho cưới thường dân làm chồng

TTO - Thân vương Fumihito, người sẽ kế vị ngai vàng Nhật Bản, đã lần đầu tiên lên tiếng hôn sự của con gái, công chúa Mako. Ông nhấn mạnh không phản đối chuyện con kết hôn với thường dân nhưng cho rằng nhà trai cần giải quyết chuyện tiền bạc rõ ràng.

Bảo tàng quốc gia, vườn Hoàng cung Nhật mở cửa trở lại

TTO - Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết mở lại khu vườn phía Đông của Hoàng cung Tokyo từ ngày hôm nay 2-6, sau hai tháng đóng cửa. Tuy vậy chỉ giới hạn 100 khách tham quan trong ngày.

Mối lương duyên với Việt Nam của Nhật hoàng Akihito

TTO - Tháng 3-2017, dù ở tuổi 83 và trong điều kiện sức khỏe không còn như trước, chỉ vài tháng sau khi tuyên bố sẽ thoái vị, Nhật hoàng Akihito đã thực hiện chuyến thăm nước ngoài cuối cùng của mình với điểm đến là Việt Nam.

Bí ẩn 2 con dao trong bàn học ở trường của hoàng tử Nhật

TTO - Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vụ việc có 2 con dao làm bếp được tìm thấy trong bàn học ở trường của hoàng tử Hisahito, cháu trai Nhật hoàng Akihito.

Nhật hoàng Akihito xuất hiện lần cuối trước công chúng

TTO - Nhật Hoàng Akihito đã có thông điệp mừng Năm Mới vào ngày hôm nay 2-1, được xem là thông điệp cuối cùng của ngài trước khi ngài thoái vị vào ngày 30-4 tới.

Công chúa nước Nhật: Khi địa vị hoàng gia không là gì trước tình yêu

TTO - Chỉ trong vòng chưa tới 2 năm, một công chúa nữa của hoàng gia Nhật Bản đã lại quyết định kết hôn với một thường dân, sẵn sàng từ bỏ địa vị hoàng gia để theo tiếng gọi thực sự của con tim.

Thêm một công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân mùa thu này

TTO - Theo thông báo từ Hoàng gia Nhật Bản ngày 26-6, công chúa Ayako sẽ kết hôn với vị hôn phu là một thường dân vào mùa thu này và từ bỏ vị trí trong gia đình hoàng gia ngay khi chính thức kết hôn.