Tag: hoàng gia nhật bản

Chuyện chưa kể khi công nương Nhật Bản thăm người khuyết tật Việt Nam

Để chuẩn bị cho chuyến thăm, Hoàng gia Nhật Bản đã đề xuất lên lịch học online để Công nương Kiko học cách dùng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Hoàng thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Quảng Nam, Đà Nẵng

Trong thời gian lưu lại Quảng Nam và Đà Nẵng, Hoàng thái tử Nhật Bản và Công nương sẽ tham gia nhiều hoạt động tại phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Công nương Nhật Bản giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu với người điếc Việt Nam

Sáng nay 23-9, Công nương Nhật Bản Kiko đã ghé quận Nam Từ Liêm, thăm một công ty sản xuất các sản phẩm thủ công làm từ vải do bàn tay khéo léo của những người lao động khuyết tật tạo nên.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân tiếp Hoàng thái tử Akishino và công nương Nhật Bản

Ngày 22-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã tiếp Hoàng thái tử Akishino và công nương Nhật Bản nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 25-9.

Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino: 'Tôi và công nương hết sức vui mừng được trở lại thăm Việt Nam'

Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko đã dự lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tổ chức tối 21-9 tại Hà Nội.

Lễ đón trọng thể Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino thăm Việt Nam

Sáng 21-9, tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra lễ đón trọng thể Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino - người kế vị ngai vàng Nhật Bản.

Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và công nương đã đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm chính thức

Người kế vị ngai vàng Nhật Bản, Hoàng thái tử Akishino và Công nương Kiko đã đến sân bay Nội Bài, bắt đầu thăm chính thức theo lời mời của Nhà nước Việt Nam từ ngày 20 đến 25-9.

Thân vương và vương phi Nhật Bản sắp thăm Việt Nam

Người kế vị ngai vàng Nhật Bản, Thân vương Akishino và vương phi, sẽ thăm Việt Nam vào tháng 9 tới.

Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người

TTO - Hoàng gia Nhật Bản hiện chỉ có 17 người, trong đó có 5 công chúa chưa chồng. Theo lệ đã có hơn 70 năm qua, nếu lấy thường dân làm chồng thì họ phải từ bỏ tước vị nên sẽ càng khiến hoàng gia thêm neo người.

Cha cựu công chúa Nhật chỉ trích báo lá cải bịa đặt về con gái

TTO - Ngài Akishino, người sẽ kế vị ngai vàng Nhật Bản, đưa ra những lời chỉ trích hiếm thấy trong họp báo nhân sinh nhật thứ 56. Ông cho rằng báo lá cải đã bịa đặt nhiều chuyện về hôn sự của con gái lớn và khiến nhiều người tổn thương.