30/05/2018 09:38 GMT+7

Nhà vua Nhật Bản đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở hoàng cung

K.HƯNG (từ Tokyo, Nhật Bản)
K.HƯNG (từ Tokyo, Nhật Bản)

TTO - Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân thăm Nhật Bản cấp nhà nước đã được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản ở thủ đô Tokyo vào sáng nay 30-5.

Nhà vua Nhật Bản đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở hoàng cung - Ảnh 1.

Nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản đón Chủ tịch Trần Đại Quang và phu nhân tại hoàng cung sáng 30-5 - Ảnh: K.HƯNG

Đúng 9h20 (giờ Tokyo, tức 7h20 giờ Hà Nội), xe chở Chủ tịch Trần Đại Quang và phu nhân vào tới sân hoàng cung. Nhà vua Akihito và hoàng hậu đã đón Chủ tịch Trần Đại Quang và phu nhân tại nơi xe đỗ.

Ngay sau đó, tại đại sảnh cửa nam, nhà vua và Hoàng hậu giới thiệu với Chủ tịch nước và phu nhân các thành viên của hoàng gia gồm hoàng thái tử, công nương. Thủ tướng Shinzo Abe cùng phu nhân cũng có mặt tại lễ đón.

Sau phần giới thiệu, nhà vua và hoàng hậu mời Chủ tịch nước và phu nhân ra sân hoàng cung và vào vị trí danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước.

Nhà vua Nhật Bản đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở hoàng cung - Ảnh 2.

Chủ tịch Trần Đại Quang và phu nhân cùng Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại lễ đón - Ảnh: K.HƯNG

Sau lễ đón, Chủ tịch Trần Đại Quang và phu nhân đã hội kiến với nhà vua và hoàng hậu. Tại buổi hội kiến, hai bên đã trao đổi tặng phẩm và chụp ảnh lưu niệm. Ngoài các nhà báo Việt Nam, rất đông nhà báo Nhật Bản đã có mặt đưa tin.

Việc Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân thể hiện sự trọng thị của Hoàng gia Nhật Bản đối với Việt Nam, bởi thông thường một năm nhà vua và hoàng hậu chỉ đón 1-2 đoàn thăm cấp nhà nước.

Nhà vua Nhật Bản đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở hoàng cung - Ảnh 3.

Chủ tịch Trần Đại Quang tại lễ đón - Ảnh: K.HƯNG

Sau lễ đón và hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, trưa nay Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ ăn trưa làm việc với một số tập đoàn lớn của Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản, Phòng Công nghiệp và thương mại Nhật Bản, Hiệp hội giới chủ doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội mậu dịch Nhật Bản.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ hội kiến vói Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản.

Buổi tối, Chủ tịch nước và phu nhân sẽ tham dự quốc yến do Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản chủ trì.

Nhật bắn 21 phát đại bác chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang Nhật bắn 21 phát đại bác chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

TTO - Trưa 29-5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới Thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29-5 đến 2-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên