09/01/2024 10:07 GMT+7

Thành Bưởi thông tin sắp chạy lại tuyến Cần Thơ - TP.HCM, Sở Giao thông vận tải nói chưa có đề xuất

Fanpage xe khách Thành Bưởi thông tin tuyến Cần Thơ - TP.HCM sẽ hoạt động lại vào ngày 18-1, trong khi sở nói chưa tiếp nhận đề xuất cấp lại giấy phép từ hãng xe này.

Trụ sở nhà xe Thành Bưởi (quận 5) chiều 15-11-2023 - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Trụ sở nhà xe Thành Bưởi (quận 5) chiều 15-11-2023 - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Sáng 9-1, trên trang fanpage xe khách Thành Bưởi thông tin tuyến Cần Thơ - TP.HCM sẽ hoạt động lại vào 11h ngày 18-1. 

Tuyến Đà Lạt - TP.HCM, Đà Lạt - Cần Thơ vẫn chưa hoạt động.

Khi nào xe khách Thành Bưởi chạy lại?

Công ty TNHH MTV Thành Bưởi là đơn vị vận tải khai thác các tuyến: TP.HCM - Đà Lạt, TP.HCM - Cần Thơ và Đà Lạt - Cần Thơ. 

Vào ngày 3-11-2023, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Thành Bưởi với tổng tiền phạt 91 triệu đồng. 

Đồng thời phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô của Công ty Thành Bưởi với thời hạn là 3 tháng, kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Đến ngày 13-11, Sở Giao thông vận tải đã có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn với Thành Bưởi. 

Lý do thu hồi căn cứ vào điểm a, khoản 6, điều 19 nghị định 10 của Chính phủ: "Cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh".

Như vậy để hoạt động trở lại với tên cũ, nhà xe Thành Bưởi phải chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Giao thông vận tải, trong đó thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô 3 tháng. 

Sau thời hạn trên, nhà xe Thành Bưởi phải có văn bản gửi cơ quan quản lý nhà nước chứng minh đã khắc phục xong các vi phạm. 

Đồng thời nhà xe phải làm thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải ô tô; xin cấp lại phù hiệu, biển hiệu cho các xe. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Sở Giao thông vận tải cho biết Công ty TNHH Thành Bưởi đang trong thời gian chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã được ban hành trước đó. 

Theo quy định, sau khi đơn vị kinh doanh khắc phục và có nhu cầu tiếp tục kinh doanh vận tải bằng ô tô thì phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép mới (vì đã bị thu hồi). 

Hiện sở chưa tiếp nhận đề xuất cấp lại giấy phép kinh doanh từ Thành Bưởi.

Thu hồi giấy phép Thành Bưởi không thời hạn: Chỉ cấp lại nếu đủ điều kiệnThu hồi giấy phép Thành Bưởi không thời hạn: Chỉ cấp lại nếu đủ điều kiện

Đó là khẳng định của ông Đỗ Ngọc Hải - trưởng phòng quản lý vận tải Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên