Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Thằng gù Quasimodo đi kiện

16/05/2020 12:43 GMT+7

TTO - Thằng gù Quasimodo đi kiện, thẩm phán hỏi: "Ngươi kiện ai? Đang nằm trong sách Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris sao bỗng bước ra đi kiện?".

Quasimodo trình: "Đúng vậy, bao năm qua tôi ở trong tiểu thuyết của Victor Hugo. Tự dưng vừa rồi ở xứ nọ có người lôi tôi ra như một hình ảnh xấu xí. Họ lăng mạ tôi, tôi đi kiện".

- Xứ nào? Lôi sao?

- Có một tay ra tòa bảo "ai cũng , mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật". Lạ là rất nhiều người bảo tay ấy nói đúng về thực trạng xứ đó.

- Ngươi nghĩ sao mà bảo người ta lăng mạ?

- Tôi xấu xí, tôi khuyết tật về thể xác nhưng tâm hồn và phẩm giá của tôi luôn thẳng, tôi có nhiệt huyết và tình yêu say đắm. Còn thằng gù trong "thang giá trị" mới của họ ngược với tôi, ngoại hình họ đẹp đẽ nhưng phẩm giá tối tăm. Họ ví vậy nghĩa là họ cho thằng gù là xấu xa.

- Vì sao ngươi nghĩ họ nói ngươi?

- Áng văn của Victor Hugo cả thế giới đều rõ. Ai cũng biết nói đến thằng gù là nói đến tôi, đó là thương hiệu của tôi rồi.

- Thế ngươi có thấy có ai, có xứ nào ví ngươi là xấu nữa không hay chỉ ở xứ đó?

- Không hề, có thì tôi đã kiện rồi. Cả thế giới đều biết tôi là ai, chỉ có mỗi ở xứ ấy có nói ngược vậy.

- Ngươi nói vậy là rõ rồi, không liên quan đến ngươi, đó là chuyện chỉ có ở xứ đó, nhé!

Vậy là bãi tòa.

Cựu trưởng phòng khảo thí nói nâng điểm vì Cựu trưởng phòng khảo thí nói nâng điểm vì 'ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật'

TTO - Bị cáo Bùi Thanh Trà (giáo viên kiêm tổ trưởng chấm thi môn Ngữ văn) nói học sinh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình học lực rất yếu nên chấm 'nới tay', việc này không hề có động cơ vụ lợi mà chỉ xuất phát từ tình thương học trò.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận