Tháng 4-2021 bắt đầu dùng thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới

05/12/2020 11:58 GMT+7

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có thông báo cho hay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới có nhiều tiện ích, sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 4-2021.

Tháng 4-2021 bắt đầu dùng thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới - Ảnh 1.

Thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới - Ảnh: Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp

Theo đó, so với mẫu thẻ hiện hành, thẻ mẫu mới có những tiện ích cho người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh. Cụ thể, thẻ mới nhỏ gọn về kích thước (bằng kích thước thẻ ATM, căn cước công dân), được ép plastic ngay sau khi in, thay đổi kiểu chữ để dễ đọc hơn.

Đặc biệt ở mặt sau thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết đã thay đổi phần lớn nội dung so với mẫu hiện hành, để người tham gia tiện tra cứu thông tin và sử dụng thẻ.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết từ 1-4-2021, cơ sở khám chữa bệnh toàn quốc sẽ điều chỉnh kết nối với cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định Bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, theo 10 ký tự mã số bảo hiểm in trên thẻ, thay cho mã số 15 ký tự trước đây. Đây sẽ là bộ mã số duy nhất để quản lý hồ sơ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đối với thẻ hiện hành còn hạn sau tháng 4-2021, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết thẻ cũ còn hạn sẽ tiếp tục được sử dụng. Nếu cần biết rõ hơn, người dân có thể tra cứu thông tin trên cổng tiếp nhận dữ liệu.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện có khoảng 90% dân số Việt Nam đã tham gia bảo hiểm y tế.

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tăng nhanh Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tăng nhanh

TTO - Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong 10 tháng đầu năm 2020 đã tăng trên 390.000 người so với cùng kỳ 2019.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận