Tháng 12 tới sẽ diễn tập ngăn chặn gây rối trong bệnh viện

19/11/2019 15:31 GMT+7

TTO - Dự kiến trong tháng 12 tới, Sở Y tế TP.HCM sẽ lên kế hoạch phối hợp cùng Công an TP phối hợp tổ chức diễn tập ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Tháng 12 tới sẽ diễn tập ngăn chặn gây rối trong bệnh viện - Ảnh 1.

Hình ảnh cha bệnh nhi đánh nhân viên điều dưỡng được camera bệnh viện ghi lại - Ảnh: TTO

Đó là ý kiến của ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP, sau vụ nữ điều dưỡng M.T.H. (51 tuổi, công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 1) bị cha bệnh nhi hành hung dẫn đến nhập viện ngày 16 - 11.

Ông Thượng cho rằng hành động hành hung nhân viên y tế của người nhà bệnh nhi là không thể chấp nhận, gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên trong ngành.

"Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế TP yêu cầu bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an Q.10 và các cơ quan chức năng có liên quan điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ" - ông Thượng khẳng định.

Và để đối phó với thực trạng này, Sở Y tế có kế hoạch phối hợp Công an TP tổ chức diễn tập phối hợp trong phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tháng 12 tới.

Theo ông Thượng, đây là đợt diễn tập có quy mô lớn, được tổ chức với sự tham gia của tất cả các bệnh viện trong TP.

Được biết, dịp này hệ thống "code grey", phản ứng khẩn cấp sự cố an ninh, trật tự vừa được Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sáng tạo sẽ được giới thiệu cho các bệnh viện ứng dụng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 19 - 11, tức 3 ngày sau khi bị cha của bệnh nhi hành hung, điều dưỡng H. tinh thần khá lo lắng hoảng loạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. 

Trước đó, bà H. được chụp CT scan đánh giá tổn thương vùng đầu mặt, qua đó xác định vùng mặt bà bị sưng nề, miệng đau, nói hạn chế.

Hóa giải 33 trường hợp gây rối trong bệnh viện nhờ ‘code grey’ Hóa giải 33 trường hợp gây rối trong bệnh viện nhờ ‘code grey’

TTO - “Code grey” - một hệ thống phản ứng khẩn cấp sự cố an ninh, trật tự trong bệnh viện của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP.HCM) phát huy tác dụng khi kịp thời hóa giải thành công 33 trường hợp quá khích, gây rối.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận