Người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng chấn thương tại BV Nhi Đồng 1

18/11/2019 19:43 GMT+7

TTO - Vụ việc này xảy ra tại phòng lưu bệnh Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Các bác sĩ cho biết lần đầu tiên Khoa cấp cứu của bệnh viện này xảy ra việc người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng.

Người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng chấn thương tại BV Nhi Đồng 1 - Ảnh 1.

Người đàn ông đã đánh điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Hình ảnh cắt từ camera tại Khoa cấp cứu

Ngày 18-11, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết vụ việc người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng xảy ra vào khoảng 21h ngày 16-11. 

Theo thông tin ban đầu, lúc đó bé trai L. (9 tuổi, ngụ ở TP.HCM) được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 khám do bị bệnh suyễn. Trước đó, bé trai này đã từng được gia đình đưa đến khám bệnh, điều trị bệnh tại đây.

Trong lúc bệnh nhi được chờ phun khí dung sát bên phòng lưu bệnh, bệnh nhi đã lên giường trống của giường lưu bệnh nằm. Theo quy định của bệnh viện, bệnh nhi chờ phun khí dung không được nằm vào giường lưu bệnh. 

Sau đó, có bệnh nhi nặng nhập viện nên nữ điều dưỡng H. đã nói với gia đình bệnh nhi và bệnh nhi nhường giường để theo dõi tình trạng bệnh cho bệnh nhi nặng. Lúc đó, bé L. xuống ngay nhưng mẹ bé lại phản đối. 

Điều dưỡng H. đã giải thích quy định và nói gia đình đưa bé ra ghế ngồi chờ lượt phun khí dung tiếp theo. 

Thế nhưng, một người đàn ông cao lớn được cho là ba của bé L. đã tiến đến tát rất mạnh vào mặt điều dưỡng H. khiến cô choáng váng, lùi vài bước ra sau, rớt chiếc mũ của nhân viên y tế đang đội xuống đất. 

Nhân viên của khoa phải bấm chuông báo động tình huống khẩn để gọi bảo vệ của bệnh viện đến. Bảo vệ bệnh viện đã yêu cầu người đàn ông này ra phòng bảo vệ làm việc nhưng người này không chịu ra. Chỉ đến khi Công an phường 10, quận 10 đến mời ra thì người đàn ông mới chịu ra làm việc tại phường. Tại đây, người đàn ông này đã xin lỗi điều dưỡng H.

Sau khi bị hành hung, má của điều dưỡng H. bị sưng to, họng không há được, không nói chuyện được nên đã được đưa sang Bệnh viện Nhân dân 115 kiểm tra. Các bác sĩ chẩn đoán điều dưỡng H. bị chấn thương vùng mặt.

Lĩnh 6 tháng tù vì đánh điều dưỡng nhập viện Lĩnh 6 tháng tù vì đánh điều dưỡng nhập viện

TTO - Cho rằng kíp trực chậm trễ xử lý vết thương cho người nhà của mình, Võ Tiến Dũng đã đánh một điều dưỡng ở Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, Nghệ An khiến người này phải nhập viện.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận