Hóa giải 33 trường hợp gây rối trong bệnh viện nhờ ‘code grey’

07/11/2019 13:00 GMT+7

TTO - “Code grey” - một hệ thống phản ứng khẩn cấp sự cố an ninh, trật tự trong bệnh viện của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP.HCM) phát huy tác dụng khi kịp thời hóa giải thành công 33 trường hợp quá khích, gây rối.

Hóa giải 33 trường hợp gây rối trong bệnh viện nhờ ‘code grey’ - Ảnh 1.

Nhận được báo động “Code grey”, đội an ninh trật tự đã xác định vị trí vây bắt đối tượng - Ảnh: BV cung cấp

Vào lúc 20h54 ngày 28-4, một bác sĩ công tác tại khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã kích hoạt "Code grey" với mức độ 3 khi phát hiện một nam thanh niên rút dao từ trong áo ra và lùng sục tìm người bên ngoài hành lang của khoa.

Nhận được tín hiệu "Code grey", ngay lập tức nhóm an ninh bệnh viện đã có mặt tại lầu 1 của bệnh viện, truy hô rượt đuổi đối tượng.

Đồng thời, một nhóm an ninh đang ở vị trí khác quan sát camera theo dõi liên tục hướng di chuyển của đối tượng và thông tin qua bộ đàm cho nhóm an ninh thực hiện nhiệm vụ biết ngăn chặn.

Ngay khi thay niên tháo chạy xuống sảnh trước đã bị lực lượng công an đến hỗ trợ bắt giữ (thông qua tín hiệu Code grey). 

Như vậy, chỉ trong vòng 10 - 15 phút, thanh niên gây rối bị khống chế. 

Nhờ hệ thống này trong năm 2019 có 31 trường hợp gây rối trật tự được đội an ninh bệnh viện xử lý nhanh chóng.

Đặc biệt, có 2 trường hợp gây rối sử dụng hung khí như dao nhọn có nguy cơ đe dọa, hành hung được xử lý nhanh gọn, không gây tổn hại về con người và tài sản.

Theo Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, hệ thống phản ứng khẩn cấp giải quyết sự cố an ninh, trật tự trong bệnh viện được tích hợp tổng đài ảo tạo ra các file giọng nói với nhiều cách đọc khác nhau, gọi được nhiều số điện thoại cùng lúc.

Chỉ mất 1-2 phút kể từ lúc tổng đài nhấn nút báo động "Code grey" là ban giám đốc, trực lãnh đạo, nhóm trực an ninh sẽ nhận được cuộc gọi tự động được gửi đến điện thoại của từng cá nhân. 

Đây là sản phẩm vừa được Sở Y tế TP.HCM chọn giới thiệu bình chọn Giải thưởng y tế thông minh năm 2019.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận